Những căn bệnh khó ngờ bắt nguồn từ internet

Mệt mỏi có thể là dấu hiệu của bệnh.

Internet được xem là một trong những công nghệ thay đổi cuộc sống con người. Thế nhưng việc tiếp xúc thường xuyên với internet cũng gây ra rất nhiều tác hại khác nhau, đi đầu là những căn bệnh về sự thay đổi tâm sinh lý. Những căn bệnh khó ngờ bắt nguồn từ internet có thể kể đến là cực kỳ nhiều.

Internet càng phổ biến thì những bệnh từ internet càng nhiều hơn.

Internet càng phổ biến thì những bệnh từ internet càng nhiều hơn.

Giận dữ

Đây được ví như một hiện tượng tiêu biểu về việc quá tải thông tin. Khi nguồn thông tin quá da dạng, người cần tiếp cận nhanh nhưng lại không được thỏa mãn khiến chúng ta khó chịu và tăng stress. Việc này khiến người sử dụng internet dễ dàng rơi vào tình trạng giận dữ, khủng hoảng, và thậm chí là stress.

Trầm cảm, stress là những bệnh phổ biến liên quan đến internet.

Trầm cảm, stress là những bệnh phổ biến liên quan đến internet.

Bệnh DVT 

Đây là tên gọi tắt của cụm từ tiếng Anh Deep vein thrombosis (Tạm dịch: Huyết khối tĩnh mạch sâu), căn bệnh phổ biến và thường gặp ở nhóm người ngồi quá nhiều nhưng lại hay khát nước, ít vận động, khiến tay chân dễ bị tê và đâu nhức, lâu dần hình thành những cục máu đọng trong tĩnh mạch sâu. Thế nên điều quan trọng là bạn nên xem xét lại tư thế ngồi của mình để có thể sửa lại trong thời gian thích hợp nhất.

Đau đớn, bồn chồn cũng ảnh hưởng từ internet.

Đau đớn, bồn chồn cũng ảnh hưởng từ internet.

Đau đớn, bồn chồn

Đau đớn âm ỉ, bồn chồn, lo âu Rất nhiều người nghiện Internet cho biết họ mắc phải căn bệnh lạ rất khó giải thích, thậm chí họ còn cho rằng nó rất nguy hiểm. Thực tế thì đây là căn bệnh mang tính thần kinh làm cho những người trong cuộc cảm thấy bất ổn, bồn chồn, đứng ngồi không yên hoặc còn bị xem là một biểu hiện của bệnh đau mang tính tâm thần