Những căn bệnh phụ khoa chị em dễ dàng mắc phải

Bệnh phụ khoa đã không còn là chuyện hiếm gặp nữa mà nó rất phổ biến trong cộng đồng chị em phụ nữ. Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe và vệ sinh tốt hơn, các nàng nên hiểu rõ những căn bệnh phụ khoa chị em dễ dàng mắc phải để phòng tránh nhé.

Chị em nên cẩn trọng hơn với bệnh phụ khoa.

Chị em nên cẩn trọng hơn với bệnh phụ khoa.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để hiểu rõ hơn về các căn bệnh phụ khoa, chị em theo theo dõi những biểu hiện của cơ thể mình. Thông thường việc ra nhiều khí hư có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn bị viêm lộ tuyến tử cung. Căn bệnh này khi đi khám sẽ thấy cổ tử cung không nhẵn mà có màu đỏ thẫm và bị khí hư bao phủ. Bệnh cần được chữ trị sớm bởi cổ tử cung sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản.

Viêm phụ khoa là một chứng thường gặp.

Viêm phụ khoa là một chứng thường gặp.

Viêm phụ khoa

Đây là một căn bệnh rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây nên tình trạng vô sinh ở nữ. Bệnh này thực tế khá phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ. Biều hiện rõ rệt nhát của bệnh là đau bụng dưới đột ngột, và cảm giác này cứ thể tăng đi lại, thường đau cả hai bên. Kinh nguyệt bạn bị rối loạn và có thể bị buồn nôn nữa.

Những cơn đau có thể là dấu hiệu viêm tử cung.

Những cơn đau có thể là dấu hiệu viêm tử cung.

Viêm tử cung

Bệnh này thường xuất hiện ở phụ nữ vừa sẩy thai nhiều hơn, cũng có thể là sau khi đẻ và nạo thai. Khi mắc bệnh, người bệnh có thể có những biểu hiện như ăn uống kém, mất ngủ, bức rức trong người, mạch đập lại nhanh. Thông thường khi mắc viêm tử cung, bạn có thể bị sốt cao hoặc đau bụng hạ vị, dịch ra nhiều có lẫn mủ và có mùi hôi nữa.

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp nhất.

Viêm âm đạo là bệnh thường gặp nhất.

Viêm âm đạo

Đây là căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, với những biểu hiện chính là khí hư trắng hoặc hơi vàng, có khi có thể đặc như mủ, thường ngứa vùng âm hộ hoặc âm đạo bị viêm đỏ. Điều này có thể do vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong âm đạo. Tốt nhất chị em nên đi khám sớm và điều trị triệt để.

.