Những chất độc hại trong mỹ phẩm mà bạn cần biết

Trong mỹ phẩm hàng ngày luôn tồn tại những chất độc hại trong mỹ phẩm mà bạn cần biết. Hãy cùng tham khảo xem đó là gì nhé.

Chất tạo bọt trong my pham rat co hai cho da.

Chất tạo bọt trong my pham rat co hai cho da.

Chất dioxane trong các mỹ phẩm tạo bọt

Các sản phẩm tạo bọt thường nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Dioxin có guồn gốc từ dầu mỏ và rất nguy hiểm cho sức khỏe. Tương tự, các sản  phẩm tạo bọt cũng có chứa chất này và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Chất dioxane hiện đã được Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) và Chương trình chất độc quốc gia (NTP) xếp vào nhóm hóa chất có khả năng gây ung thư cao. Thế nên bạn cần phải cẩn trọng khi sử dụng.

Tương tự với kem trị mụn.

Tương tự với kem trị mụn.

Chất benzoyl peroxide trong kem trị mụn

Hầu hết các loại kem trị mụn đặc trị đều có sử dụng chất benzoyl peroxide. Hợp chất này sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển hơn và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Hơn nữa, hàm lượng hóa chất này còn gây đột biến gen và làm tổn thương AND ở người cùng động vật có vú. Chất này còn gây kích ứng với mắt và bị hiệp hội hóa chất Mỹ khuyên không nên sử dụng.

Các sản phẩm khử mùi cũng mang lại nhiều tác hại.

Các sản phẩm khử mùi cũng mang lại nhiều tác hại.

Nhôm trong sản phẩm khử mùi

Hầu hết các sản phẩm khử mùi được sử dụng rất nhiều trong mùa hè bởi thời tiết nóng và khiến chúng ta có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng sản phẩm này thường xuyên sẽ khiến bạn tăng nguy cơ ung thư, đồng thời ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn nếu dùng thường xuyên.

Hạn chế dùng nước hoa có tạp chất.

Hạn chế dùng nước hoa có tạp chất.

Chất phthalates trong nước hoa

Nước hoa cũng có hại cho sức khỏe của bạn bởi nó chứa phthalates. Đây là một hợp chất có thể khiến nội tiết tố bình thường của cơ thể bị gián đoạn, từ đây có thể tăng nguy cơ sinh trưởng không bình thường của tế bào. Vậy nên bạn cần phải xem xét thành phần của các loại nước hoa sử dụng và nên tránh chất phthalate.