Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo

Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo 0
Nhắc đến giấm táo là mọi người nghĩ ngay đến những mẹo hay giảm cân từ giấm táo, tuy nhiên ít người biết được giấm táo cũng có những công dụng làm đẹp da tuyệt vời đấy. Cùng khám phá những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo thử nhé.

Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo 1

Giấm táo giúp làm đẹp da hiệu quả

Cách làm giấm táo

Chuẩn bị một ít táo sau đó đem rửa sạch và ngâm bằng nước muối khoảng nữa tiếng, nên để nguyên quả. Vớt ra và cho vào một cái nồi có chứa nước đã nấu sôi để rửa lại. Nên đảo nhanh tay và vớt tao ra ngay để tránh trường hợp táo bị chín và rỉ hết mật vì ngâm nước sôi quá lâu nhé.

Tiếp theo lấy táo và thái tất cả thành những lát mỏng, cắt bỏ phần cuống còn phần hạt có thể sử dụng luôn. Cho táo và đường vào một bình thủy tinh đã được chuẩn bị trước. Cứ một lớp táo, một lớp đường đặt xen kẽ nhau cho đến hết. Sau cùng cho giấm gạo vào, nên đổ ngập mặt táo nhé. Dùng một vật gì để có thể chèn lên mặt táo giúp táo không bị nổi lên mặt nước giấm. Phủ một lớp khăn sạch thay vì đậy nắp và ủ trong 2 tuần.

Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo 2

Bạn có thể tự tay làm giấm táo để đảm bảo an toàn khi dùng

Công thức làm đẹp da từ giấm táo

Trị mụn

Bạn có thể dùng giấm táo mình đã làm đem trộn chung với mật ong, một mì sau đó thoa lên vùng da có mụn cần được điều trị. Để như vậy và ngủ cho đến sáng hôm sau thì dùng nước lạnh để rửa sạch lại mặt. Chắc rằng những vết đỏ do dị ứng cũng như những vết mụn lấm chấm sẽ được làm mờ đi rất nhiều. Muốn có kết quả tốt hơn nên thực hiện nhiều lần.

Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo 3

Da sạch mụn hơn nhờ dùng giấm táo

Da cháy nắng

Vì một lý do nào đó khiến làn da mịn màng của bạn bị cháy nắng, chúng trở nên sần sùi và đen sạm trông thấy rõ. Đừng quá lo lắng nhé, lấy một ly giấm táo hòa chung với nước trong bồn tắm và ngâm mình bằng hỗn hợp này trong khoảng 15 phút. Bạn sẽ bất ngờ với sự thay đổi của làn da mình đấy.

Trị tàn nhang

Lấy một ít dấm trắng đem trộn chung với bạch truật và ủ kín trong  một tuần. Khi sử dụng thì nên rửa sạch mặt sau đó lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thoa đều lên vùng da bị tàn nhang, nằm thư giãn khoảng một lúc sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chăm chỉ thực hiện như vậy trong thời gian ngắn da bạn sẽ loại bỏ được tàn nhang đấy.

Những công dụng làm đẹp da tuyệt vời của giấm táo 4

Đây cũng là biện pháp làm mờ tàn nhang

Không tốn quá nhiều tiền, lại an toàn khi sử dụng. Vậy tại sao chúng ta không dùng giấm táo để làm đẹp ngay nhỉ?