Những dấu hiệu cho thấy tim bạn có vấn đề

Quả tim là một trong những bộ phận quan trọng nhất cơ thể. Một khi tim có vấn đề, hẳn sẽ dẫn đến nhiều đến sức khỏe của bạn. Thế nên ngay từ sớm, bạn nên quan tâm hơn đến những dấu hiệu cho thấy tim bạn có vấn đề.

Thường xuyên mất ngủ cũng có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Thường xuyên mất ngủ cũng có thể là 1 dấu hiệu cảnh báo bệnh tim.

Mất ngủ  

Dù thực tế phần lớn phái nữ đều rất khó ngủ về đêm, đồng thời dễ tỉnh giấc, nhưng trường hợp này sẽ càng dễ nảy sinh hơn trong mấy tuần trước khi xảy ra bệnh động mạch vành. Thế nên nếu bạn không có vấn đề về giấc ngủ, nhưng lại đột nhiên khó ngủ vào 1 thời điểm nào đó thì càng phải cẩn thận hơn.

Bạn có thường xuyên cảm thấy lo lắng không?

Bạn có thường xuyên cảm thấy lo lắng không?

Lo lắng  

Một cuộc nghiên cứu của đại học Colombia kết luận rằng trước khi bộc phát bệnh tim, rất nhiều trường hợp đều có cảm giác lo lắng, sợ hãi, thậm chí u ám. Tuy cho đến hiện nay, vẫn chưa ai rõ ràng nguyên nhân trường hợp này, nhưng đó cũng là sự thật. Việc này cũng nhắc nhở cơ thể bạn cần phải chú ý đến tim nhiều hơn.

Buồn nôn hoặc chóng mặt  

Một trong những triệu chứng trước khi bệnh tim phát tác chính là buồn nôn và chóng mặt. Với những phụ nữ thường có những triệu chứng, điển hình như tiêu hóa không tốt, nôn mửa, cho dù bản thân bạn cảm giác vẫn có thể chịu đựng được nhưng bạn không nên coi thường những dấu hiệu này nhé.

Hoặc thường xuyên đổ mồ hôi, mệt mỏi.

Hoặc thường xuyên đổ mồ hôi, mệt mỏi.

Đổ nhiều mồ hôi  

Trong một trường hợp bình thường, bạn đột nhiên đổ rất nhiều mồ hôi, khiến cơ thể ướt đẫm, đồng thời sắc mặt trắng bệch thì bạn cũng phải cẩn thận vì đây có thể là triệu chứng của bệnh tim.

Khó thở cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Khó thở cũng là dấu hiệu cảnh báo bệnh.

Khó thở  và mệt mỏi

Theo thống kê, có khoảng 58% nữ giới khi nói chuyện thở hổn hển hoặc biểu hiện không thể tiếp tục trao đổi. Hoặc bạn cũng có thể gặp phải trường hợp mệt mỏi cực độ. Đây đều là những dấu hiệu phát tác của bệnh tim. Trước khi phát tác bệnh tim mấy ngày hoặc mấy tuần, hơn 70% nữ giới thường yếu đuối, mệt mỏi tương tự như bị cảm, có thể đột nhiên cảm thấy không có sức lực, thậm chí cầm một chiếc laptop còn cảm thấy mất sức. Những lúc này, bạn nên theo dõi chặt chẽ hơn để tránh trường hợp đáng tiếc.