Những dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang thét gào cảnh cáo

Hầu như tất cả các bộ phận trong cơ thể đều có mối liên kết với nhau.  Thế nên cũng chẳng có gì lạ khi vài thay đổi nhỏ ở tóc cũng có thể cho thấy cơ thể bạn đang có vấn đề. Những dấu hiệu nào cho thấy tóc bạn đang thét gào cảnh cáo? Cùng điểm qua nhé.

Mái tóc là 1trong những nơi đầu tiên phát tín hiệu từ cơ thể.

Mái tóc là 1trong những nơi đầu tiên phát tín hiệu từ cơ thể.

Tóc thưa, khô, da đầu có vảy

Đây là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy tuyến giáp của bạn đang hoạt động không hề hiệu quả, đơn giản gọi là bệnh thiểu năng tuyến giáp. Bên cạnh đó, một số dấu hiệu khác của bệnh này như mệt mỏi, tăng cân, nhịp tim chậm hay thường xuyên bị lạnh. Bạn nên cẩn thận nhé.

Rối loạn da đầu cũng là dấu hiệu sinh bệnh.

Rối loạn da đầu cũng là dấu hiệu sinh bệnh.

Rối loạn da đầu

Trong một số trường hợp, bị gàu, tăng tiết bã nhờn, vảy nên đều có thể là nguyên nhân chính gây ra rối loạn da đầu. Lúc này da bạn cũng có thể đã bị nhiễm nắm, căng thẳng, hay bị thiếu hụt vitamin B, chất kẽm hay axit béo cần thiết.

Tóc rụng đột ngột

Hiện tượng rụng tóc có thể do căng thẳng tâm lý, stress hay thất nghiệp.  Tuy nhiên cũng có thể là dấu hiệu gây nên bệnh đái tháo đường cũng như khiến tóc bạn mỏng và rụng đột ngột. Đây là do sự thay đổi các hormone trong cơ thể gây ra.

Những lọn tóc gãy cũng là 1 dấu hiệu nguy ngại.

Những lọn tóc gãy cũng là 1 dấu hiệu nguy ngại.

Tóc khô, giòn và dễ gãy

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đã mắc hội chứng cushing, đây là hội chứng rối loạn tuyến thượng thận làm hormone cortisol bị sản xuất quá nhiều. Một nguyên nhân khác cũng có thể nghĩ đến là bệnh giảm năng tuyến cận giáp cũng có thể khiến tóc khô và dễ gãy.