Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 0
Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ giúp chị em dễ dàng nhận biết bệnh và có được cách điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe của mình. Cùng xem những dấu hiệu này là gì nhé.

Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 1

Ung thư vú căn bệnh đang phổ biến ở phụ nữ

Đầu vú bị thay đổi hình dạng

Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 2

Ngay khi thấy dấu hiệu lạ ở ngực nên đi khám ngay

Nếu bỗng nhiên bạn thấy đầu vú mình bị lệch, đầu vú teo và có phần lõm xuống, hai đầu vú không cân đối thì nên tìm gặp bác sĩ ngay nhé. Đây là dấu hiệu để nhận biết bạn có thể mắc phải bệnh ung thư vú đấy.

Có hạch ở dưới nách

Dùng tay sờ thử bầu ngực của mình, vuốt nhẹ theo chiều đi lên theo hướng hõm nách, nếu phát hiện ở nách mình có hạch thì cũng nên đi khám ngay. Giai đoạn đầu tiên của bệnh ung thư vú là sự hình thành hạch ở nách đấy.

Dầu vú tiết dịch

Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 3

Ngực tiết dịch lạ là dấu hiệu bạn bị ung thư giai đoạn cuối

Đầu vú bỗng dưng tiết dịch lạ hay dịch là máu thì nên đi kiểm tra, nếu việc này xảy ra cùng lúc ở nách có hạch to thì khả năng bạn mắc ung thư vú càng cao và trường hợp này thường là ung thư giai đoạn cuối rồi đấy.

Núm vú bị tụt vào trong

Núm vú không cương lên như thường ngày nhưng lại bị tụt lõm vào bên trong, bạn thử dùng tay kéo nhưng nó không trở về như ban đầu. Chắc hẳn vú bạn đang gặp phải căn bệnh nào đó, có thể là ung thư vú. Kiểm tra ngay để được điều trị nhé.

Vùng da quanh đầu núm vú thay đổi    

Những dấu hiệu nhận biết bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú 4

Khám định kỳ để phát hiện bệnh sớm nhất có thể

Một dấu hiệu khác để nhận biết là vùng da quanh vú bỗng dưng nhăn nheo, co rúm lại. Xung quanh núm vú xuất hiện nhiều hạt nhỏ lấm chấm. Khi thấy dấu hiệu lạ này bạn cũng cần gặp bác sĩ ngay để được chuẩn đoán bệnh.