Những điều bạn tuyệt đối không nên làm sau khi ăn tối

Có một số hành động tưởng như rất bình thường, saong khi làm sau bữa tối chúng liền gây hại cho sức khỏe. Những điều bạn tuyệt đối không nên làm sau khi ăn tối là gì nhỉ?

Nên hạn chế đi dạo sau khi ăn nhé.

Nên hạn chế đi dạo sau khi ăn nhé.

Đi dạo

Nên biết rằng khi bạn đi dạo, máu sẽ dồn đến cơ bắp để đảm bảo ô xy tạo năng lượng cho cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến lượng máu bị đẩy đến hệ tiêu hóa bị đẩy đi rất nhiều, đồng thời khiến chức năng tiết dịch và hấp thu giảm, dạ dày và ruột của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Việc này về lâu dài rất hại cho sức khỏe, thế nên bạn không nên áp dụng nhé.

Bạn cũng không nên uống trà sau ăn.

Bạn cũng không nên uống trà sau ăn.

Uống trà

Sau khi ăn uống trà sẽ cản trở quá trình hấp thụ sắt từ thức ăn, thói quen này dễ khiến cơ thể trở nên thiếu chất sắt. Bên cạnh đó bạn cũng cần biết rằng trà sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ protein của dạ dày. Vì thế, bạn nên đợi một khoảng thời gian sau khi thức ăn được hấp thụ hết rồi hãy uống trà nhé.

Cả trái cây cũng thế.

Cả trái cây cũng thế.

Ăn trái cây

Nhiều người có thói quen ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn, nhưng đó là bạn chưa biết thức ăn chỉ có thể được tiêu hóa hoàn toàn trong khoảng 1-2 tiếng sau khi ăn xong. Vậy nên nếu ăn bạn thêm trái cây nữa thì dạ dày bạn sẽ càng phải hoạt động vất vả hơn nữa, bởi chúng có chứa các loại đường đơn khi kết hợp với axit trong dạ dày sẽ tạo ra axit tactaric, axit citric hình thành khí hơi trong dạ dày, gây cảm giác đầy hơi, khó chịu.

Thế nên bạn nên thận trọng, nhất là các loại trái cây có chứa nhiều plavon như cam, quýt, lê, hay nho… nhé.