Những điều bí ẩn về cái ôm

Ôm là một hành động thân mật của người người yêu nhau và cả những người thân. Thế nhưng không chỉ vậy, ôm còn có rất nhiều ý nghĩa mà có thể bạn chưa biết. Những điều bí ẩn về cái ôm là gì đây nhỉ?

Cái ôm giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn.

Cái ôm giúp mối quan hệ của bạn bền chặt hơn.

Giữ vững mối quan hệ

Một chiếc ôm, đôi khi rất ngắn ngủi nhưng lại được chứng minh là giúp cải thiện sự hài lòng của phụ nữ sau quan hệ hơn rất nhiều. Có một câu nói thế này, người chồng yêu vợ thật sự là người chồng ôm vợ khi ngủ. Điều này không hẳn đúng, nhưng lại cho thấy khác biệt về giới tính và cách suy nghĩ của chị em thế nào. Một cái ôm cho chị em rất nhiều niềm tin và đôi khi chỉ đơn giản là thế

Một cái ôm đáng giá hơn rất nhiều hành động khác.

Một cái ôm đáng giá hơn rất nhiều hành động khác.

Kích thích nhiều hơn

Hành động ôm khiến cơ thể sản xuất ra các kích thích tố dopamine. Đây là một trong số những yếu tố kích thích làm tăng sự ham muốn trong cơ thể con người. Chúng khiến bạn cảm thấy muốn được gần gũi và tiếp xúc với đối phương nhiều hơn. Một chiếc ôm, đôi khi đáng giá hơn những điều bạn nghĩ rất nhiều.

Giúp cho bạn luôn hạnh phúc 

Nếu như cánh mày râu thượng thỏa mãn trong chuyện chăn gối thì phụ nữ lại khác hẳn, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu như thường xuyên được âu yếm, những cái ôm ngay cả trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp họ có cảm giác được yêu, thậm chí hơn cả khi “yêu” thật sự.

Ôm là trạng thái giao tiếp tốt nhất.

Ôm là trạng thái giao tiếp tốt nhất.

Ôm ấp cho phép bạn có thể giao tiếp tốt hơn 

Hãy cùng nhau nằm một nơi và nói về những vấn đề phiền muộn trong tâm trí bạn. Việc ôm ấp sẽ thúc đẩy các tín hiệu ngầm về ngôn ngữ cơ thể những thứ mà lời nói không bao giờ diễn tả được. Nó giúp cả hai hiểu nhau, thể hiện mức độ xác thực hơn về sự đồng cảm về phía đối tác mà bạn có thể nhận ra ngay lập tức.

Sự gần gũi như nắm tay hay ôm là điều rất cần thiết.

Sự gần gũi như nắm tay hay ôm là điều rất cần thiết.

Giúp làm ổn định huyết áp của phái mạnh 

Một trong những tác dụng không thể không kể là ôm ấp có tác dụng cực kỳ diệu nó giúp ổn định huyết áp cho nam giới. Theo nghiên cứu, mỗi khi bạn tiếp xúc với cơ thể của người khác bản thân cơ thể bạn sẽ tự tiết ra các neuropeptide “oxytocin” (một loại hormone tình yêu hay còn gọi là hormone âu yếm) rất tốt cho cơ thể và tinh thần của bạn. Các Oxytocin này cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau hầu hết trong số đó là vô cùng có lợi.