Những điều cần phải chú ý trong mùa thi

Tháng 5 là thời điểm thi cử căng thẳng. Mùa này các nàng cần phải chú ý đến nhiều việc để có thể đạt được hiệu suất làm việc cao nhất. Hãy cùng khám phá những điều cần phải chú ý trong mùa thi là những điều nào nhé.

Ánh sáng phòng học rất quan trọng.

Ánh sáng phòng học rất quan trọng.

Ánh sáng

Trong thời điểm ôn thi rất quan trọng, nhưng bạn phải luôn cân nhắc đến vấn đề ánh sáng. Việc hoạt động trong môi trường ánh sáng sẽ khiến đôi mắt nhanh chóng  bị mỏi và làm giảm khả năng tập trung, hiệu suất học tập cũng yếu đi. Thế nên bạn cần phải cugn cấp ánh sáng đầy đủ tại nơi ngồi học, đồng thời cố gắng để tài liệu rõ ràng. Nếu chữ quá nhỏ thì ánh sáng còn phải tăng cường hơn nữa.

Bạn nên tránh thức quá khuya.

Bạn nên tránh thức quá khuya.

Tránh thức khuya

Hầu hết mọi người đều cố gắng thức khuya để ôn được nhiều hơn, một phần cũng vì thời điểm khá yên tĩnh và tập trung. Thế nhưng ngay cả như vậy bạn cũng không nên dùng đến cafe, vì nó sẽ nhanh chóng hủy hoại sức khỏe của bạn. Nên biết rằng cà phê chỉ có tác dụng tạm thời, sau khi caffeine hết tác dụng, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Tình trạng này sẽ khiến sức khỏe suy kiệt, từ đó ảnh hưởng lớn đến chất lượng ôn thi nữa đấy.

Nguy cơ stress cũng cần loại trừ.

Nguy cơ stress cũng cần loại trừ.

Tránh stress

Dù ôn tập căng thẳng đến thế nào, bạn cũng phải cố gắng đề phòng và tránh xa stress hết mức có thể. Khi bị stress, tinh thần và thể lực sẽ bị ảnh hưởng, khiến kết quả thi của bạn không tốt. Vào những ngày cận kề thi, bạn cần phải nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý hơn để có tinh thần tốt nhất.

Đừng để bản thân mình thiếu ngủ.

Đừng để bản thân mình thiếu ngủ.

Tránh thiếu ngủ

Hiển nhiên giấc ngủ là việc rất quan trọng, việc ngủ đủ sẽ giúp bạn phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng. Thế nên một giấc ngủ ngon sẽ tốt hơn cho bạn. Khi thiếu ngủ, cơ thể bạn còn hoạt động kém hiệu quả và rất khó tiếp thu bài vở nữa.