Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết
Để quá trình giảm cân của bạn thực hiện một cách an toàn và hiệu quả bạn cần tránh mắc phải những sai lầm. Bởi quá trình giảm cân thường mất nhiều thời gian nếu bạn lặp đi lặp lại sai lầm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Và đây là Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết các bạn cần lưu ý:

1.Bạn quá chăm chỉ tập luyện đến quá sức

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết6

Nên vận động một cách khoa học tránh tập luyện quá sức

Ai cũng biết tập luyện là tốt nhất để giảm cân tuy nhiên nếu tập luyện quá sức bạn sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Ví dụ như bạn là người thích tập cardio, bạn tập 2-3 lần/ tuần. Vậy những ngày còn lại hãy dành cho bộ môn khác nếu bạn muốn tập luyện, tránh tập quá sức sẽ gây phản tác dụng.

2.Khẩu phần ăn thiếu chất béo

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết5

Nhiều người cho rằng chất béo chính là tác nhân làm bạn tăng cân, từ đó loại bỏ hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn uống hằng ngày. Các bạn nên nhớ rằng, chất béo cũng là một thành phần thiết yếu cho cơ thể. Chất béo có khả năng đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả. Bạn có thể tìm chúng ở cá, bơ, dầu ô liu, các loại hạt…

3.Cơ thể thiếu hụt vitamin D

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết7

Vintamin D đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân

Vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân và sức khỏe. Vì vậy, hãy tăng cường bổ sung cá hồi, cá mòi, sữa bò,… những thực phẩm này chứa ít calories giúp ích cho quá trình ăn kiêng của bạn.

4.Ăn nhiều đường

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết3

Đường ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và phá hủy quá trình giảm cân nếu bạn sử dụng nó không có kiểm soát. Đường thường được sử dụng làm nguyên liệu trong các loại bánh ngọt, sinh tố, kẹo,…. và bạn cũng không thể kiểm soát được nó, khiến chúng tàn phá vòng eo của bạn.

5.Mất ngủ thường xuyên

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết4

Nếu không có đủ thời gian ngủ các hoc môn căng thẳng như cortisol, lượng đường trong máu và insulin tăng khiến bạn cảm thấy đói, gây ra tình trạng kháng insulin khiến việc tích mỡ trở nên dễ dàng hơn.

6.Căng thẳng

Những điều cần tránh trong quá trình giảm cân bạn cần biết2

Căng thẳng làm tăng cortisol, phá vỡ cơ bắp và làm giảm serotonin, vì vậy bạn thèm ăn ngọt hơn. Hơn nữa, bởi vì cortisol làm giảm acid dạ dày, bạn tiêu hóa không có hiệu quả, do đó bạn thậm chí còn đói hơn. Và thực tế, lúc căng thẳng, buồn bực bạn lại muốn ăn nhiều hơn. Chính vì thế bạn cần điều chỉnh tâm trạng tránh căng thẳng thường xuyên.