Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 0
Khác với những làn da bình thường, da mụn rất dễ mẫn cảm với các thành phần hóa học có trong mỹ phẩm, do đó làm thế nào để có thể trang điểm tốt và không gây hại cho da thì chắc rằng những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn là điều bạn không nên bỏ qua nhé.

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 1

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 

Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng

Việc làm này thì dù da bạn có thuộc loại nào cũng nên thực hiện nhé, kiểm tra hạn sử dụng của mỹ phẩm là điều rất quan trọng với sức khỏe của da. Do đó hãy thường xuyên kiểm tra xem chúng còn có thể dùng không, nếu không nên loại bỏ ngay nhé.

Sử dụng mỹ phẩm dễ rửa

Như bạn đã biết một số mỹ phẩm phải dùng đến nước tẩy trang mới có thể làm sạch được, tuy nhiên nếu đang sở hữu làn da nhạy cảm thì việc làm này nên hạn chế nhé, dung dịch nước tẩy trang sẽ dễ dàng làm mất đi chất nhờn trên da khiến da bạn càng yếu và dễ bị dị ứng hơn nhiều. Do đó bạn nên chọn mua và sử dụng những loại mỹ phẩm dễ dàng rửa sạch bằng nước mà không cần nước tẩy trang.

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 2

Nên kiểm tra hạn sử dụng mỹ phẩm thường xuyên

Dùng kem trị mụn

Để có thể vừa làm đẹp vừa làm sạch mụn thì mẹo nhỏ dành cho bạn là dùng một ít kem trị mụn thoa đều lên da chờ cho thấm đều khoảng 10 phút sau đó bạn bắt đầu trang điểm như bình thường.

Sử dụng mỹ phẩm có ít hợp chất    

Khác với những làn da bình thường, da bạn rất dễ nhạy cảm do vậy khi chọn mua một loại mỹ phẩm nào đó bạn nên chọn lựa lọai càng ít hợp chất, ít thành phần hóa học càng tốt, nó sẽ giúp bạn làm giảm các phản ứng phụ với lớp da mụn của bạn.

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 3

Sử dụng mỹ phẩm đúng cách giúp ngăn ngừa mụn

Rửa mặt thật sạch trước và sau trang điểm

Việc sở hữu làn da mụn nguyên nhân cũng là do bụi bẩn bám trên da không được bạn làm sạch. Do vậy khi bạn trang điểm chúng sẽ dễ dàng gây thêm mụn. Vậy nên hãy luôn vệ sinh da mặt mỗi lần trước khi bắt đầu trang điểm và rửa sạch lại khi đã về đến nhà nhé. Đặc biệt luôn luôn tẩy trang và làm sạch mặt trước khi đi ngủ để hạn chế da bị mọc nhiều mụn hơn và ngăn ngừa tình trạng lão hóa da.

Những điều nên biết khi trang điểm cho làn da mụn 4

Thường xuyên rửa sạch mặt bằng nước lạnh

Hãy cố gắng bảo vệ và cải thiện làn da mụn của mình bằng những thói quen trang điểm hàng ngày nhé, chúng mang lại hiệu quả rất tuyệt vời đấy.