Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết
Bất kì người nội trợ nào cũng thấy hạnh phúc và phấn khởi khi nấu được một món ăn ngon cho gia đình, được mọi người khen ngợi. Tuy nhiên ngon không chưa đủ mà còn phải an toàn và bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng đôi khi có một số thói quen mà chúng ta không chú ý sẽ gây hại cho sức khỏe. Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết dưới đây sẽ giúp chị em có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết 1

Làm nóng dầu quá mức và dùng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần

Khi nấu ăn, mọi người thường có thói quen đổ dầu vào chảo và tranh thủ làm việc khác trong khi chờ dầu nóng lên. Thậm chí, có nhiều người chờ dầu bốc khói lên mới cho thức ăn vào. Điều này hoàn toàn không tốt vì nó không chỉ làm dầu có mùi vị khó chịu mà còn phá huy tác dụng chống oxy hóa của dầu và nghiêm trọng hơn là hình thành các hợp chất có hại cho sức khỏe.

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết 2

Vì vậy, đừng chờ dầu quá nóng, hãy cho thức ăn vào lúc dầu bắt đầu nóng để tránh làm mất chất dinh dưỡng của thức ăn và có hại cho sức khỏe.

Dầu mỡ ăn mà chiên lại nhiều lần thì chất bổ của nó chỉ còn lại 1/3, đồng thời còn mang một chất gây sưng gan. Ngoài ra, vitamin trong loại dầu mỡ này hầu như dã bị phân hủy hết.

Dùng đồ nhôm để đánh trứng và luộc trứng gà quá lâu

Khi tiếp xúc với chất nhôm, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu tro trắng, lòng đỏ sẽ biến thành màu xanh. Do vậy, nên dùng đồ sứ để đánh trứng gà.

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết 3

Nếu khi luộc trứng gà  lâu, bề mặt của lòng đỏ trứng sẽ thành màu tro xanh. Đó là do trong lòng đỏ trứng, phần tử sắt kết hợp với phần tử sunphát trong lòng trắng tạo ra chất sun phát sắt thiếu. Chất này rất khó hấp thu cho người, do vậy sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng gà.

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết 4

Để thức ăn nguội ở bên ngoài quá lâu

Ngay cả khi thức ăn chưa có mùi bất thường như chua, thiu… bạn nên biết rằng ngay sau khi thức ăn của bạn nguội đi, nó đã có thể bắt đầu bị nhiễm khuẩn.

Những điều nên tránh khi nấu ăn chị em nội trợ cần biết 6

Nấu ăn là một nghệ thuật, người nấu ăn là một nghệ sĩ. Nghệ thuật nấu ăn cũng là một phương pháp giúp cho các bà vợ nội trợ luôn giữ được hạnh phúc gia đình.