Những điều tối kị bạn không nên làm trong ngày đèn đỏ

Chăm sóc vùng kín cũng cần phải chu đáo và cẩn thận.

Những ngày này, phái yếu thường cảm thấy những cơn đau nặng nề ở vùng bụng và lưng, điều này có thể xuất phát từ những thói quen chăm sóc không đúng cách của bạn. Mắc phải những điều tối kỵ bạn không nên làm trong ngày đèn đỏ, sức khỏe bạn sẽ báo động đấy nhé.

Trong những ngày này, các nàng nên vệ sinh chu đáo.

Trong những ngày này, các nàng nên vệ sinh chu đáo.

Không thay băng vệ sinh 

Thực tế, vì nhiều lý do nên có thể bạn xao nhãng việc thay băng. Việc này sẽ dễ dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm như vi khuẩn xâm nhập hay khiến cơ thể bạn có mùi và lây nhiễm bện. Bạn nên thay băng thường xuyên, tốt nhất là 4 giờ một lần để bảo vệ sức khỏe nhé.

Chăm sóc vùng kín cũng phải cẩn thận.

Chăm sóc vùng kín cũng phải cẩn thận.

Không nên làm sạch vùng kín bằng cọ xát 

Việc ra máu kinh mất vệ sinh khiến nhiều chị em khó chịu, và họ thường dùng xà phòng hoặc các sản phẩm khác để làm sạch vùng này. Thế nhưng khu vực âm đạo cũng có rất nhiều vi khuẩn tốt, nếu bạn cọ xát quá mạnh sẽ dẫn đến đau da, thậm chí là khiến âm đạo bị nhiễm trùng nữa đấy.

Ngoài ra bạn nên hạn chế tranh cãi trong những ngày này.

Ngoài ra bạn nên hạn chế tranh cãi trong những ngày này.

Tranh cãi

Trong những ngày đặc biệt, việc thay đổi hooc mon khiến cơ thể bạn rất dễ cáu gắt và mệt mỏi. Thế nên bạn nên cẩn thận trong hoạt động của mình. Những lúc này cảm giác khó chịu sẽ ảnh hưởng đến công việc của bạn, thế nên bạn nên cố gắng hạn chế tranh cãi trong những ngày này nhé.

Hoạt động thể chất cũng nên hạn chế nhé.

Hoạt động thể chất cũng nên hạn chế nhé.

Quan hệ

Hiển nhiên, việc quan hệ trong những ngày này rất mất vệ sinh và thậm chí liên quan đến các bệnh về tình dục. Hơn nữa trong thời kỳ này, bạn cũng nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, để không xảy ra tình trạng đáng tiếc.