Những ích lợi khủng của chuyện làm việc nhà mỗi ngày

lợi ích khủng của làm việc nhà mỗi ngày

Làm việc nhà là một việc hoàn toàn hữu ích. Không tin ư? Bạn hãy thử tham khảo những ích lợi khủng của chuyện làm việc nhà mỗi ngày xem nhé.

lợi ích khủng của làm việc nhà mỗi ngày 1

Giải tỏa căng thẳng

Nếu bạn đang gặp stress hoặc vấn đề về tâm lý, hãy làm việc nhà. Bởi hoạt động thể chất khi làm việc nhà trong khoảng 20 phút sẽ giúp bạn giảm tâm trạng lo âu, căng thẳng tới 20%.

Ngoài ra, khi công việc dọn dẹp nhà cửa hoàn tất, bạn sẽ thấy thoải mái hơn vì được tận hưởng không gian sống sạch sẽ, gọn gàng. Từ đó xua tan những suy nghĩ tiêu cực và giải tỏa tâm lý, tránh stress.

nhung-ich-loi-khung-cua-chuyen-lam-viec-nha-moi-ngay-3

Phòng ngừa ung thư vú

Có thể bạn không tin, nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, làm những công việc vặt hàng ngày giúp tăng khả năng phòng chống nguy cơ mắc ung thư vú ở cả hai giới. Thậm chí, làm việc nhà 16h mỗi tuần còn hiệu quả hơn so với tập thể dục hoặc chơi thể thao. Thế nên hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi để làm việc nhà và đừng than vãn về nó bạn nhé.

Giảm cân

Điều này hoàn toàn là sự thật. Bởi mức tiêu hao năng lượng của một ngày làm việc nhà tương đương với việc đi bộ, khiêu vũ hoặc tập yoga trong một tiếng. Do đó, nếu muốn kiểm soát tốt cân nặng của mình hoặc giảm cân, thay vì phải hoạt động tập luỵện những việc trên hay đi học yoga, vũ đạo, sao bạn không chăm chỉ làm việc nhà thử xem.

nhung-ich-loi-khung-cua-chuyen-lam-viec-nha-moi-ngay-2

Tăng khả năng ghi nhớ của não bộ

Việc nhà là tổng hợp của hàng loạt những công việc nhỏ nhặt, vụn vặt. Nếu bạn là người biết sắp xếp và dọn dẹp nhà cửa một cách khoa học thì não bộ của bạn cũng được rèn luyện thường xuyên. Từ đó giúp bạn nâng cao khả năng tư duy lô-gic, tăng cường trí nhớ và khả năng làm việc khoa học, hiệu quả.

nhung-ich-loi-khung-cua-chuyen-lam-viec-nha-moi-ngay-1

Giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết

Nghiên cứu cho thấy, mỗi giờ làm việc nhà tương đương với việc giảm 22% nguy cơ phát triển chứng ung thư ruột kết. Đồng thời, khi kiểm soát được cân nặng ở mức phù hợp, nguy cơ mắc và phát triển ung thư ruột kết cũng giảm đáng kể.