Những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn
Giảm cân bằng các loại rau xanh và củ, quả được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn nhất cho cơ thể. Chọn rau củ quả thường xuyên trong thực đơn giảm cân là một lựa chọn thông minh. Vì vậy bạn nên kết thân với những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn dưới đây nhé.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 1

Củ gừng

Gừng được tận dụng trong nhiều bài thuốc dân gian của y học cổ truyền có nhiều lợi ích sức khỏe như kiểm soát lượng đường trong máu,, khám viêm… Và đặc biệt, gừng còn có tác dụng tăng cường các hoạt động trao đổi chất của cơ thể, hạn chế hấp thụ, tăng tỉ lệ đốt cháy chất béo, thúc đẩy quá trình đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể để giảm cân nhanh hơn.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 2

Gừng có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt lượng. Nhiệt lượng này sinh ra sẽ làm tăng quá trình phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu hao mỡ thừa thừa nhanh chóng.

Củ cải đường

Tác dụng chính của của cải đường là lợi tiểu, hỗ trợ hoạt động của gan và thận, hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da. Đây là thực phẩm lý tưởng trong thực đơn của những ai muốn giảm cân.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 3

Củ cải trắng

Củ cải trắng là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, ít calo nên rất tốt trong quá trình giảm cân, làm đẹp da và tốt cho sức khỏe. Củ cải trắng giàu chất xơ, đây là chất rất cần thiết trong quá trình giảm cân, nó sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 4Củ cải còn giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra, củ cải có chỉ số đường huyết thấp, tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Củ đậu

Củ đậu hay còn gọi là củ sắn, với vị ngọt, thanh mát , chứa nhiều dinh dưỡng và muối khoáng tốt cho sức shỏe và giảm cân.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 5

Chất xơ có trong củ sắn sẽ giúp hệ tiêu hóa trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng cho cơ thể, đồng thời chất xơ cũng làm bạn có cảm giác no, hạn chế nạp nhiều thức ăn vào cơ thể. Vitamin C cũng góp phần quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể. Vì vậy củ sản là loại củ tốt cho giảm cân.

Củ cà rốt

Cà rốt có chứa hơn 10 loại chất dinh dưỡng như vitamin B1, B2, C, D, E, K và can xi, chất xơ…. giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng một cách toàn diện.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 6Không chỉ thế, trong cà rốt còn chứa nhiều chất xơ thực vật, giúp nâng cao trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp bạn đạt được mục đích giảm cân. Cà rốt ức chế cảm giác thèm ăn đồ ngọt và thực vật nhiều chất béo.

Củ dền

Củ dền có rất nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đồng thời có tác dụng hữu ích trong việc làm đẹp da và giảm béo hiệu quả. Củ dền rất ít nặng lượng, nên không tích tụ mỡ thừa cho cơ thể. Nó chứa nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa, dễ tiêu và hấp thụ, tăng khả năng chuyển hóa chất, chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể.

những loại củ giúp giảm cân hiệu quả và an toàn 7

Những loại củ được trồng trong tự nhiên không những giúp bạn sở hữu eo thon, dáng chuẩn, giảm cân an toàn và hiệu quả còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.