Những loại thịt không tăng cân chuyên dùng cho chị em

Giữ được vóc dáng thon gọn cần thiết, chị em cũng cần phải có một thực đơn hợp lý và nên tránh tối đa các loại thực phẩm chứa nhiều carbon, gây tăng cân. Những loại thịt không gây tăng cân chuyên dùng cho chị em có thể kể đến như sau.

Ai bảo giảm cân thì không được ăn thịt?

Ai bảo giảm cân thì không được ăn thịt?

Thịt thỏ

Với thành phần chính vô cùng giàu protein, trung bình cứ 100gram thịt thỏ sẽ chứa đến 2,5 gram protein, song lại rất ít chất béo. Thịt thỏ chứa nhiều protein nên có chứa lượng dinh dưỡng cao, lại dễ kết hợp với nhiều món, rất phù hợp cho chị em muốn giảm cân.

Thịt gà bỏ da cũng rất phù hợp với các nàng.

Thịt gà bỏ da cũng rất phù hợp với các nàng.

Thịt gà bỏ da

Thật ngạc nhiên nhưng thịt gà lại là 1 trong những loại thịt có khả năng giảm cân tốt cho chị em. Lưu ý là là gà phải bỏ da nhé.

Trung mình mỗi 100g thịt gà có hàm lượng protein cao tới 23,3g và chỉ có khoảng 1,2g chất béo. Thực tế lượng chất béo này còn thấp hơn rất nhiều so với các loại thịt khác.

Bên cạnh đó bạn nên lưu ý bỏ da gà khi dùng, vì da gà không tốt cho sức khỏe, mà da còn tăng khả năng tăng cân.

Ăn cá tốt hơn hẳn các loại thịt khác.

Ăn cá tốt hơn hẳn các loại thịt khác.

Không như các loại thịt bình thường, cá chứa lượng protein khá cao, với nhiều loại chất béo bão hòa khác nhau mà lại không tốt cho những người bị tim hay tiểu đường. Nhưng những chất béo bão hòa có tác dụng giảm cholesterol rất tốt và có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tim. Thế nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi dùng cá để giảm cân mà không lo tăng cân. Mỗi tuần bạn nên ăn từ 3-5 bữa cá để bảo đảm hàm lượng protein nhé.