Những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

Tưởng như vô hại, nhưng thật sự có những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc bởi chúng sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn.

những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

Vừa ăn vừa làm việc sẽ có hại cho sức khỏe của bạn

Thức ăn nhanh

Đứng đầu trong danh sách những loại thực phẩm bạn không nên ăn trong lúc làm việc là những loại đã qua chế biến quá nhiều, khiến chúng mất đi lượng năng lượng cần thiết. Bên cạnh đó thức ăn nhanh và hầu hết các loại thực phẩm khác như thức ăn đóng gói, đóng hộp cũng càng nguy hại, bởi  chúng chứa rất nhiều chất bảo quản, chất tạo màu và các chất ổn định hay hương vị nhân tạo. Những chất này đều sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều lên hệ thần kinh của bạn, khiến bạn không minh mẫn khi làm việc được.

những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

Chất béo bão hòa sẽ khiến bạn kém minh mẫn hơn

Thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa 

Nếu bạn đã nghe qua về chất béo bão hòa, hẳn cũng biết rằng chúng sẽ dễ làm tổn thương đến động mạch trong cơ thể. Các loại chất béo bão hòa hoặc các loại dầu hydro hóa đều như nhau, việc tiếp thụ chất này trong thời gian làm việc sẽ khiến tinh thần bạn kém minh mẫn, đồng thời ảnh hưởng đến khả năng làm việc của bạn. Tiêu thụ nhiều chất béo cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể nào tiếp thu được các chất béo có lợi cho cơ thể.

những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

Đường sẽ làm gián đoạn khả năng tập trung của bạn

Thực phẩm và đồ uống có đường

Đường hay còn gọi là gluco là một chất rất bổ ích cho các chức năng của não và sự sống còn của các tế bào thần kinh. Thế nhưng nếu bạn dùng quá nhiều loại đường tinh chế cao  hoặc đã qua xử lý thì càng ảnh hưởng tiêu cực đến phản ứng insulin của cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình xử lý lượng đường trong máu theo thời gian.

những loại thực phẩm bạn không nên ăn khi làm việc

Nếu khát bạn có thể dùng một cốc nước lọc sẽ tốt hơn

Lúc bạn làm việc, não bạn đang phải xử lý rất nhiều việc vì thế việc tiếp thu thêm đường làm não không còn khả năng xử lý lượng đường trong máu, việc này gián tiếp gây gián đoạn cho quá trình làm việc của bạn.