Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng

Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng
Để giảm trọng lượng bạn cần hạn chế chất béo, đồ ăn ngọt, nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn nhanh, đồng thời tăng cường ăn nhiều rau xanh trong thực đơn giảm cân hàng ngày của mình. Dưới đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng:

Ngũ cốc

Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng2

Ngủ cốc là nhóm thực phẩm lành mạnh giúp chị em ăn kiêng giảm cân

Ngũ cốc cũng chính là lựa chọn tốt để có được chất xơ và protein cho cơ thể. Ngũ cốc như lúa mì cắt nhỏ có hàm lượng natri làm giảm đầy hơi do ăn nhiều thức ăn mặn, nhiều muối. Để tăng mức độ của các chất dinh dưỡng có lợi bạn nên kết hợp ăn cùng các loại trái cây, các loại hạt, sữa ít béo…

Các loại hạt

Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng3

Các loại hạt được các chuyên gia khuyên dùng trong quá trình giảm béo

Các loại hạt chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể và tốt cho quá trình tìm lại vóc dáng của bạn chẳng hạn như quả hạnh nhân. Loại quả này có chứa các chất béo lành mạnh mà chủ yếu là không bão hòa đơn và bão hòa đa, protein và chất xơ thiết yếu. Kết hợp các loại hạt với bột yến mạch hay ngũ cốc và món salad chính là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Các lại rau họ cải

Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng4

Rau củ cải là nhóm thực phẩm lành mạnh giàu chất xơ

Các loại rau họ cải điển hình như: súp lơ xanh, bắp cải, cải xoăn, bruxen, súp lơ… có chứa rất ít calo và chứa nhiều nước rất tốt cho việc giảm cân với thực đơn của bạn. Hàm lượng chất xơ lớn trong các loại rau này còn giúp kích thích quá trình trao đổi chất, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa sự tích tụ của chất béo. Hầu như các loại rau đều có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe cơ thể và việc giảm cân của bạn, tuy nhiên, các loại rau họ cải nổi trội hơn hẳn vì chất chống oxy hóa và lợi ích kháng viêm của nó.

Trứng

Những loại thực phẩm hữu ích được áp dụng trong quá trình ăn kiêng5

Trứng rất bổ dưỡng giúp thực đơn ăn kiêng của chị em giảm cân an toàn

Trong số những thực phẩm giúp bạn giảm cân, không thể không nhắc tới trứng. Đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời của cả 2 protein chất lượng cao và không bão hòa đơn có lợi cho tim và chất béo không bão hòa đa. Trứng có chứa protein tuy nhiên nếu bạn biết cách duy trì lượng calo thích hợp thì nó có thể giúp ngăn ngừa việc lên cân theo độ tuổi rất tốt.