Những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

Giấm táo, nước muối pha loãng, nước ép bạc hà, nước chanh là những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà mà chị em có thể sử dụng để làm giảm cơn đau nhé.

Những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà 1

Đau dạ dày khiến cơ thể bạn luôn mệt mỏi, khó chịu

Giấm táo

Những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà 2

Làm giảm cơ đau bằng 1 ly giấm táo ấm sau mỗi bữa ăn

Lấy một ít giấm táo khuấy đều vào ly nước ấm và uống sau mỗi bữa ăn để làm giảm bệnh đau dạ dày nhé. Giấm táo có tác dụng giúp làm sạch đường ruột, khử trùng hiệu quả. Đặc biệt giấm táo giúp dạ dày hấp thu các chất dinh dưỡng từ thức ăn tốt hơn và ngăn ngừa tình trạng khó tiêu.

Nước ép bạc hà

Những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà 3

Những cơn đau hay co thắt dạ dày được làm giảm nhờ lá bạc hà

Từ hồi xa xưa mọi người đã có thói quen dùng lá bạc hà để trị chứng co thắt và đau dạ dày, bên cạnh đó lá bạc hà còn giúp tiêu hóa tốt hơn. Bạn có thể dùng lá bạc hà bằng nhiều cách cho vào ly một ít lá bạc hà sau đó thêm vào ít nước sôi. Dùng nước này để uống trong ngày. Hay bạn có thể nhai trực tiếp lá bạc hà tươi để làm dịu cơn đau dạ dày tốt hơn.

Nước muối ấm

Pha ít muối và nước ấm và đánh tan rồi uống. Ngoài tác dụng giúp trị bệnh đau dạ dày thì nước muối ấm còn giúp chữa bệnh viêm họng khá hiệu quả. Bạn có thể uống nước muối ấm nhiều lần trong ngày để cơn đau được điều trị nhanh chóng.

Nước chanh

Những loại thức uống giúp trị đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà 4

Mỗi ngày có thể uống 2-3 ly để cơn đau được điều trị nhanh chóng

Ngoài những loại thức uống trên thì bạn còn có thể dùng chanh để pha nước uống giúp cơn đau dạ dày được làm giảm nhé. Lấy một ít nước cốt chanh cho vào nước ấm, thêm vào ít đường rồi khuấy đều. Mỗi ngày có thể uống 2-3 ly để làm giảm cơn đau.