Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại

Giảm cân không chỉ giúp bạn lấy lại tự tin về vóc dáng mà còn đem lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, giảm cân mất kiểm soát hoặc không mong muốn lại không phải là điều có lợi. Vì vậy, tốt nhất bạn cần kiểm soát trọng lượng của mình để nếu giảm cân thì sẽ phải là giảm cân lành mạnh. Và đây là Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại:

1.Cải thiện trí nhớ

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại

Các hoạt động của não bị thay đổi sau khi giảm cân cho thấy rằng bộ não trở nên tích cực hơn trong khi lưu giữ những ký ức mới và do đó cần ít tài nguyên não để nhớ lại thông tin được lưu trữ. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh.

2.Giảm nguy cơ ung thư

nhung-loi-ich-tuyet-voi-tu-viec-giam-can-hieu-qua-mang-lai5

Thừa cân gây ra viêm nhiễm và những thay đổi ở tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của viêm nhiễm có thể giảm xuống ngay cả khi bạn chỉ giảm 5% trọng lượng cơ thể.

3.Kiểm soát bệnh tốt hơn

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại5

Duy trì một trọng lượng khỏe mạnh có thể bảo vệ bạn chống lại bệnh tiểu đường và bệnh tim. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng giảm cân có thể cho phép bạn kiểm soát các bệnh mãn tính như bệnh suyễn và ợ nóng tốt hơn, giảm tình trạng phải dùng thuốc liên tục.

4.Tăng cơ hội có thai

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại6

Giảm béo cũng có thể giúp đảm bảo rằng bạn có một thai kỳ và em bé khỏe mạnh, vì trọng lượng của một người mẹ trong suốt thai kỳ (thậm chí trước lúc mang thai) có liên kết với sức khỏe của thai nhi.

5.Tốt cho mắt của bạn

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại4

Một nghiên cứu của Đại học Georgia năm 2013, ví dụ, cho thấy tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể cao hơn có liên quan với mức độ thấp của các chất chống oxy hóa lutien và zeaxanthin trong mô võng mạc. Kết quả cho thấy béo phì có thể ảnh hưởng đến tình trạng dinh dưỡng của võng mạc. Đó có thể là một trong những lý do mà tình trạng béo phì làm tăng nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa do tuổi tác.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc giảm cân hiệu quả mang lại
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá