Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Có những thói quen hàng ngày mà bạn không để ý, nhưng lại khiến da mặt bạn không mịn màng và khiến các bạn nữ mất tự tin hơn. Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da mà bạn nên phòng tránh như:

Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Các nàng đã thật sự chăm sóc tốt cho làn da của mình chưa?

Dùng nước nóng rửa mặt

Không thể phủ nhận, việc tắm nước nóng rất tốt cho sức khỏe bởi sự tuần hoàn máu. Thế nhưng với nước quá nóng, mạch máu bạn sẽ bị giãn ra, các lớp biểu bì từ đó mất đi độ ẩm, vì lý do này mà da sẽ nhanh chóng bị mất nước và bị khô. Vào mùa lạnh, da bạn bị khô như thế, lại không được chăm sóc cẩn thận nên càng khô hơn và bị nứt.

Tốt nhất bạn chỉ nên tắm với nước ấm một chút, sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh là được.

Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Lột da sẽ làm da bạn xấu đi vào mùa khô

Sử dụng phương pháp lột da

Vào mùa khô thì việc lột da chỉ làm da bạn thêm tồi tệ mà thôi. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp để dưỡng da, mto65 số sản phẩm có chứa lớp mỡ giữ nước trong da và bảo vệ nó khỏi tia cực tím rất hiệu quả, thay thế lớp sừng bị thương, tăng cường chức năng tự bảo vệ của da.

Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Dùng kem chống nắng thường xuyên sẽ bảo vệ da tốt hơn

Không bảo vệ da

Vào những lúc thời tiết trở lạnh thì phần lớn chúng ta lại có thói quen là bỏ qua kem chống nắng. Thực ra đây là một thói quen không tốt, bởi dù có mây hay trời lạnh thì tia cực tím vẫn xuất hiện. Việc sử dụng các sản phẩm chống nắng ở các vùng da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ giúp hạn chế những lỗi do tia cực tím gây ra. Việc liên tục dùng kem chống nắng cũng giúp da  bạn mềm hơn, giảm thiểu nếp nhăn và làm giảm nguy cơ ung thư da nữa đấy.

Những lỗi nhỏ gây ảnh hưởng xấu đến làn da

Nên chọn loại kem dưỡng thích hợp

Sử dụng kem dưỡng kết cấu dạng đặc

Việc bạn thường xuyên sử dụng kem dưỡng kết cấu dạng đặc thường khiến cho lỗ chân lông bị bít tắc, hơn nữa hiệu quả thẩm thấu của kem dưỡng khi bôi lên da không cao, chính vì điều này mà nhiều quý cô thường cảm thấy mặc dù đã bôi rất nhiều kem dưỡng nhưng da mặt vẫn bị nứt nẻ và cả nổi mụn. Thế nên tốt nhất bạn nên chọn sesum thay vì kem dươgn4 đặc vào mùa đông, bởi nó sẽ mang lại hiệu quả dưỡng ẩm cao hơn.