Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn
Do nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao chính vì vậy một phần đã làm ảnh hưởng đến sắc đẹp của các bạn. Và mái tóc cũng chính là yếu tố dễ bị bạn làm tổn hại nhất: nhuộm tóc, sấy, duỗi, gội không đúng cách,… cũng làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Ngoài ra, thói quen ăn uống cũng là yếu tố làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Sau đây là những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn:

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn2

Để tránh hư tổn bạn phải biết cách bảo vệ nó

1.Ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng làm giảm dưỡng chất cung cấp cho da và sợi tóc. Đối với những người biếng ăn, chứng rụng tóc là một dấu hiệu điển hình. Hãy ăn uống lành mạnh với chế độ ăn giàu protein bao gồm cá, thịt gà và đậu.

2.Gội đầu bằng nước nóng

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn3

Nên dưỡng ẩm và ủ tóc nếu tóc hư tổn

Nước nóng làm khô da đầu, khiến tóc dễ bị gãy rụng.Nước nóng có thể khiến lỗ chân tóc giãn ra gây hại chân tóc. Vì vậy, bạn hãy chú ý gội đầu với nước có nhiệt độ ấm vừa phải.

3.Hạn chế sử dụng máy sấy

Để tránh thương tổn cho tóc tốt nhất, chúng ta nên giới hạn nhiệt độ của công cụ ở mức vừa phải. Đặc biệt là với máy sấy, bạn nên sử dụng ở mức gió mát. Luôn dùng mỹ phẩm dưỡng, bảo vệ tóc trước khi sấy, tạo kiểu để tóc có thêm một lớp bảo vệ và cản nhiệt.

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn 3

Tránh các yếu tố ngoạii cảnh ảnh hưởng tới mái tóc

4.Cột tóc quá chặt

Nếu bạn thường xuyên buột tóc thì nên buộc vừa phải nếu cột quá chặt sẽ khiến tóc bị suy yếu, dẫn đến rụng tóc, làm tóc khó phát triển. Hãy buông tóc xõa bất cứ khi nào bạn có thể để tóc được thư giãn và nghỉ ngơi.

5.Lười gội đầu

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn4

Nên 2 ngày gội đầu 1 lần để tránh rụng tóc

Bụi bẩn hoặc gàu quá mức trên da đầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da đầu, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Hãy gội đầu hai ngày một lần, đặc biệt nếu bạn là người có nhiều mồ hôi và thường xuyên sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, tránh gội đầu mỗi ngày một lần vì nó sẽ làm tóc bạn xơ, khô hơn.

6.Tác động mạnh khi tóc ướt

Sau khi gội đầu nếu tóc quá rối, bạn có thể sử dụng một chiếc lược răng thưa, giữ nhẹ một nắm tóc và chải từ phần giữa tóc đến cuối đuôi tóc, sau đó chải từ chân tóc đến giữa tóc. Chải tóc như thế giúp tóc không bị rối, ngoài ra còn kích thích sự lưu thông máu ở phần chân tóc, đồng thời cũng mát xa tóc và da đầu giúp thoải mái, dễ chịu, giảm được chứng đau đầu.

Những lưu ý cần tránh làm tóc bạn thương tổn5

7.Gãi da đầu

Da đầu ngứa có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc do việc gãi gây nên. Một khi lớp biểu bì bị tổn thương sẽ làm cho các sợi tóc dễ bị gãy rụng.

8.Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Tia cực tím ăn mòn sức mạnh và độ đàn hồi của tóc, tiếp xúc kéo dài làm suy yếu và phá vỡ các lớp biểu bì; kết quả là tóc dễ gãy, có thể dẫn đến rụng tóc.