Cháo Tiều
Đã bao giờ bạn biết đến và thưởng thức món cháo tiều nổi tiếng của người Hoa chưa? Nếu chưa thì bây giờ bạn cũng có thể thưởng thức trước khi bỏ lỡ những món ăn ngon nhé! Món cháo tiều này có đầy đủ các thành phần như một món cháo lòng của người Việt nhưng chỉ khác một chỗ là tất cả các loại nguyên liệu trong món cháo Tiều không được luộc chín trước mà lại để riêng, đến khi có người ăn thì người nấu mới đem nguyên liệu đi luộc chín. Cách làm này mang đến cho bạn một tô cháo Tiều vừa nóng, vừa thơm ngon mà các nguyên liệu vừa dai mềm, vừa chín vừa ngon. Ngoài ra, món cháo này còn có thêm một số loại nguyên liệu như nấm rơm, mực… nên làm món cháo thêm phong phú và ngọt hơn.
Hủ tiếu cá
Nếu như người Việt có món hủ tiếu xương, hủ tiếu bò viên, hủ tiếu thịt, hủ tiếu thập cẩm… thì người Hoa nổi tiếng với món hủ tiếu cá mà một khi bạn đã ăn 1 lần thì bạn sẽ muốn ăn thêm lần thứ 2, thứ 3… Gọi là hủ tiếu nhưng thực ra món hủ tiếu cá này có sợi hủ tiếu mềm như những cọng bánh phở, thịt cá chủ yếu là từ cá lóc mang đến cho bạn món hủ tiếu thơm ngon, hấp dẫn. Nước lèo hủ tiếu chính là thành phần đặc biệt nhất làm nên thương hiệu cho món ăn này nên thường được hầm từ xương heo để nước lèo có vị ngọt đậm đà hơn.
Mì vịt tiềm
Một trong những món ăn hấp dẫn của người Hoa tại Sài Gòn khiến bạn mê mẩn nữa đó chính là mì vịt tiềm. Món ăn này không chỉ được giữ nguyên với nơi xuất xứ mà nó còn được người chế biến biến tấu thêm tí xíu cho hợp với khẩu vị của người Việt. Nước lèo có vị ngọt đậm đà mà không hề béo, thịt vịt giòn, mềm mà không hề có mùi tanh, sợi mì tươi được làm từ trứng mềm, dai và nhìn rất bắt mắt sẽ khiến bạn thích ăn hoài mà thôi.
Bánh hẹ
Nếu như bạn có dịp đi ngang qua những con đường có người Hoa sinh sống ở quận 10, quận 5 thì chắc hẳn rằng bạn sẽ bắt gặp loại bánh hẹ này. Những chiếc xe đẩy đơn giản bán bánh hẹ sẽ khiến bạn chú ý và thích thú nếu như bạn dừng xe lại và ăn thử món bánh này. Những chiếc bánh hẹ đơn giản được làm từ bột gạo và lá hẹ hoặc được trộn thêm một ít tôm thịt để chiếc bánh thơm ngon và có vị đậm đà hơn.
Sủi cảo
Nếu như sủi cảo là một món ăn truyền thống của người Hoa thì đối với người Việt, đây chính là một món ăn ngon mà ai đã từng ăn đều phải trầm trồ khen ngợi. Những chiếc sủi cảo được biến tấu với nhiều nguyên liệu khác nhau như mực, cá viên, da heo, tôm… không chỉ làm món ăn này có vị ngọt không béo mà còn rất phù hợp với khẩu vị của người Việt. Những cọng cải ngọt cùng với phần nước dùng trong vắt, đậm đà sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon mà bạn không thể bỏ lỡ.
Mì xào giòn
Bạn có thể cưỡng lại một đĩa mì xào giòn hấp dẫn với mùi thơm đặc biệt hay không? Những sợi mì được chiên giòn rụm ăn kèm với các loại rau cải thảo, cải ngọt, cà chua… cùng với vị thơm ngon của các loại hải sản như tôm, mực… hay là vị thơm ngon của thịt bò, thịt heo hoặc tim gan… tất cả cùng hòa quyện với phần nước sốt sền sệt, đậm đà mang lại cho bạn một món ăn ngon miệng, nhiều màu sắc hấp dẫn.
Còn chần chừ gì nữa mà bạn không tự thưởng cho mình bằng những món ăn ngon của người Hoa này. Tự chế biến tại nhà hoặc bạn có thể đến những khu người Hoa sinh sống để có thể thưởng thức những món ăn này đúng vị hơn nhé!