Những món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến

Trong chế độ ăn uống, có những món ăn bạn nghĩ vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng thầm lặng với sức khỏe. Ngược lại, vẫn có những món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến đâu nhé. Đó là những món nào nhỉ?

Trong chế độ ăn uống, có những món ăn bạn nghĩ vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng thầm lặng với sức khỏe. Ngược lại, vẫn có những món ăn tốt cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến đâu nhé. Đó là những món nào nhỉ?  Kem Một trong những món ăn được trẻ nhỏ và thanh niên yêu thích nhất. Nhiều người vẫn lo ngại về lượng calo trong kem sẽ ảnh hương đến sức khỏe, tuy nhiên, nếu làm một cuộc thí nghiệm về kem và sữa chua bạn sẽ biết ngay được mức chênh lệch của hai loại này nhé. Kem thường béo, song sữa chua lại chứa một lượng đường lớn hơn rất nhiều. Thế nên bạn không nên chọn những phụ kiện siêu ngọt đi kèm, thêm nữa, nếu kem ít nhiên liệu thì chẳng ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn cả. Khoai tây Những món ăn như khoai tây thường bị cho rằng nghèo dinh dưỡng và không cần thiết. Thế nhưng thực thế trong khoai tây lại chứa một lượng lớn chất chất dinh dưỡng, điển hình nhất có thể kể đến là vitamin C, khoai tây có thê cung cấp đến 70% lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày, thêm vào đó là kali, maggie, những chất có thể giúp bạn ổn định huyết áp và giảm chứng đầy bụng, hỗ trợ cơ bắp hiệu quả. Nếu bạn chọn cách nướng khoai tây thì càng tốt hơn nữa đấy nhé. Cappuccino  Cappucino thường bị liệt vào danh sách cấm vận của các nàng giảm cân. Đúng là chúng có chứa rất nhiều calo và đường, thế nhưng đây đều là những món đồ uống rất tốt cho sức khóe. Bạn có thể cắt bỏ phần bọt bên trên để giảm bớt lượng sữa, và lúc này thì tha hồ nhâm nhi món cà phê yêu thích nhé.  Chocolate  Cũng như kem, chocolate là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng rất giàu chất oxy hóa, và đặc biệt có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hủy hoại, thúc đẩy hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Chocolate còn giúp hạ chỉ số của cơ thể và hạn chế tăng cân do các món có lượng calo cao để có lợi cho sức khỏe.

Lượng dinh dưỡng của kem và sữa chua là tương đương.

Kem

Một trong những món ăn được trẻ nhỏ và thanh niên yêu thích nhất. Nhiều người vẫn lo ngại về lượng calo trong kem sẽ ảnh hương đến sức khỏe, tuy nhiên, nếu làm một cuộc thí nghiệm về kem và sữa chua bạn sẽ biết ngay được mức chênh lệch của hai loại này nhé. Kem thường béo, song sữa chua lại chứa một lượng đường lớn hơn rất nhiều. Thế nên bạn không nên chọn những phụ kiện siêu ngọt đi kèm, thêm nữa, nếu kem ít nhiên liệu thì chẳng ảnh hưởng gì đến cơ thể bạn cả.

Khoai tây cung cấp vitamin C.

Khoai tây cung cấp vitamin C.

Khoai tây

Những món ăn như khoai tây thường bị cho rằng nghèo dinh dưỡng và không cần thiết. Thế nhưng thực thế trong khoai tây lại chứa một lượng lớn chất chất dinh dưỡng, điển hình nhất có thể kể đến là vitamin C, khoai tây có thê cung cấp đến 70% lượng vitamin C bạn cần mỗi ngày, thêm vào đó là kali, maggie, những chất có thể giúp bạn ổn định huyết áp và giảm chứng đầy bụng, hỗ trợ cơ bắp hiệu quả. Nếu bạn chọn cách nướng khoai tây thì càng tốt hơn nữa đấy nhé.

Cappucino không quá béo như bạn nghĩ.

Cappucino không quá béo như bạn nghĩ.

Cappuccino 

Cappucino thường bị liệt vào danh sách cấm vận của các nàng giảm cân. Đúng là chúng có chứa rất nhiều calo và đường, thế nhưng đây đều là những món đồ uống rất tốt cho sức khóe. Bạn có thể cắt bỏ phần bọt bên trên để giảm bớt lượng sữa, và lúc này thì tha hồ nhâm nhi món cà phê yêu thích nhé.

Chocolate có nhiều tác dung tốt cho cơ thể.

Chocolate có nhiều tác dung tốt cho cơ thể.

Chocolate 

Cũng như kem, chocolate là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Chúng rất giàu chất oxy hóa, và đặc biệt có thể bảo vệ các tế bào khỏi bị hủy hoại, thúc đẩy hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Chocolate còn giúp hạ chỉ số của cơ thể và hạn chế tăng cân do các món có lượng calo cao để có lợi cho sức khỏe.