Những nguy hại mà trà sữa có thể mang lại cho sức khỏe của bạn

Trà sữa không còn là món ăn mới của đa số mọi người, không chỉ các bạn trẻ, đây còn là thức uống được rất nhiều người lớn tuổi ưa thích. Tuy nhiên đây lại không phải là món uống vô hại như chúng ta vẫn nghĩ, hãy cùng tìm hiểu những nguy hại mà trà sữa có thể mang lại cho sức khỏe của bạn, từ đó tìm được cách phòng tránh nhé.

Trà sữa là món uống thông dụng của nhiều người.

Trà sữa là món uống thông dụng của nhiều người.

Ảnh hưởng lớn đến gan thận

Không phải tất cả, nhưng một số cửa hàng trà sữa sẽ dùng tinh trà để pha chế trà sữa, loại trà này thường được pha chế từ bột màu, thế nên khi uống chúng sẽ khác với những loại trà tự nhiên khác. Khi mức tinh trà trong trà vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn, nhất là các chức năng gan và thận.

Trân châu trong trà có nhiều chất độc hại.

Trân châu trong trà có nhiều chất độc hại.

Trân châu nhiều độc hại

Uống trà sữa hiển nhiên không thể không kể đến trân châu, thế nhưng trân châu được sử dụng cũng có rất nhiều nguồn gốc khác nhau. Thành phần chủ yếu nhất của trân châu chính là đường cô đặc, tinh bột cũng như các hương liệu khác. Thế nhưng những chất này thường có chứa rất nhiều nguyên tố độc hại, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Đường cô đặc thậm chí có chứa rất nhiều thủy ngân, thạch tín cũng như chì, khi được sử dụng không đúng có thể gây ngộ độc. Với trẻ nhỏ, những viên trân châu còn có thể khiến trẻ bị ngạt khí quản, rất nguy hiểm đến sức khỏe.

Thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng của nam giới.

Thậm chí còn ảnh hưởng đến khả năng của nam giới.

Tăng khả năng vô sinh

Thành phần chủ yếu của trà là dầu thực vật hydro hóa, đây là một loại axit béo có dạng trans. Khi dùng nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến hoocmon nam giới, làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của bạn. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nữa. Với loại axit này, bạn nên cẩn thận nguy cơ về tim mạch, ung thư và vô sinh.

Trà sữa tự pha chưa hẳn đã an toàn đâu.

Trà sữa tự pha chưa hẳn đã an toàn đâu.

Trà sữa tự pha chế

Đừng nghĩ chỉ có trà sữa pha chế tại quán mới nguy hiểm, ngay cả khi bạn mua về nhà, thì những loại trà sữa không rõ nguồn gốc cũng ảnh hưởng đến bạn. Các loại sữa sẽ triệt tiêu công dụng của trà, nhân đó các protein casein trong sữa sẽ làm suy giảm các hợp chất trong trà – mà hợp chất này có tác dụng tăng cường bảo vệ cơ thể chống các bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, trà cũng đẩy nhanh quá trình đào thải canxi của sữa trước khi cơ thể hấp thu, thế nên đây là một món uống cực kỳ không tốt với sức khỏe.