Những nguyên nhân khiến bạn có thể bỏ ngay điện thoại xuống sau khi đọc

Là một trong những vật dụng không thể thiếu mỗi ngày, tuy vậy, điện thoại cũng là một ổ vi khuẩn gây bệnh, không những thế nó còn rất nhiều tác hại trực tiếp mà bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Những nguyên nhân khiến bạn có thể bỏ ngay điện thoại xuống sau khi đọc là gì? Không nên bỏ qua nhé.

Điện thoại gây tác hại nào với cơ thể bạn?

Điện thoại gây tác hại nào với cơ thể bạn?

Nếp nhăn

Có thể thật ngạc nhiên, bởi điện thoại hầu như chẳng có chút liên hệ với những nếp nhăn mà bạn phải gánh chịu cả. Tuy vậy, với những người thích đọc bằng điện thoại, bạn phải nheo mắt để đọc những dòng nhữ quá nhỏ, lâu dần sẽ hình thành những vết chân chim quanh mắt, khiến bạn già hơn tuổi thật.

Thế nên nếu bạn có thói quen này, bạn nên phóng chữ lớn hơn đồng thời kết hợp sử dụng kem dưỡng da chống lão hóa mắt để làn da luôn được tươi trẻ. Với bạn yêu sách, một chiếc máy tính bảng sẽ giúp bạn đọc sách thoải mái hơn.

Luôn ôm điện thoại sẽ khiến da bạn bị ảnh hưởng.

Luôn ôm điện thoại sẽ khiến da bạn bị ảnh hưởng.

Thâm mắt

Đây là vấn nạn mà hầu hết các con nghiện điện thoại đều mắc phải. Việc thường xuyên sử dụng điện thoại trước khi ngủ sẽ khiến bạn hứng chịu ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử, đồng thời ảnh hưởng lớn đến nhịp sinh học, khiến bạn khó chìm vào giấc ngủ hơn, mà chất lượng giấc ngủ cũng không được đảm bảo.

Vào thời điểm cố định, hãy tắt điện thoại để có thể ngủ đúng giờ, da bạn sẽ mịn màng và tươi sáng hơn. Hãy chọn những cách không phải dùng các thiết bị điện tử để cứu làn da bạn nhé.

Bạn cũng phát sinh mụn và khó ngủ.

Bạn cũng phát sinh mụn và khó ngủ.

Mụn

Bạn tay bạn là nơi dễ tiếp xúc với vi khuẩn nhất, mà điện thoại di đông lại là một ổ vi khuẩn thật sự. Những vi khuẩn trên màn hình cảm ứng sẽ để lại bên tay bạn, từ đó ảnh hưởng đến làn da làm phát sinh mụn.

Vi khuẩn bám trên màn hình cảm ứng cũng sẽ bám lên da lúc bạn nói chuyện điện thoại, khiến lỗ chân lông bị tắc và gây ra mụn. Thế nên để hạn chế mụn do điện thoại, bạn nên lau sạch màn hình thường xuyên, đồng thời tẩy trang kỹ với sữa rửa mặt nhé.