Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Một trong những bệnh lý phổ biến nhất trong xã hội hiện đại chính là cảm giác chóng mặt, nhức đầu diễn ra một cách thường xuyên. Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt có rất nhiều, nhưng tùy theo trường hợp nặng nhẹ mà bạn cần phải lưu ý.

Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Rối loạn tiền đình là nguyên nhân phổ biến nhất

Rối loạn tiền đình

Không chỉ bệnh nhân, mà ngay cả với các bác sĩ, mỗi khi có dấu hiệu bệnh nhân bị chóng mặt, buồn nôn, họ sẽ ngay lập tức liệt bệnh nhân đó vào tình trạng rối loạn tiền đình. Quả thật rối loạn tiền đình là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng mất thăng bằng, và khiến bệnh nhân có thể đột nhiên ngã sầm vì bất ngờ tối tăm mặt mũi đi kèm với triệu chứng nôn mửa. Điều trị rối loạn tiền đình cần một quá trình lâu dài và dai dẳng, đồng thời phải yêu cầu tính kiên trì của bệnh nhân nữa.

Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Huyết áp cũng ảnh hưởng đến cơn chóng mặt

Huyết áp quá cao hoặc quá thấp

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa rối loạn tiền đình là nguyên nhân của tất cả cơn chóng mặt của bạn. Theo thống kế đối với tỉ lệ người mắc bệnh này thì nguyên nhân đáng lưu ý nhất chính là huyết áp. Việc chóng mặt của bạn có thể do cao huyết áp, nhưng tỉ lệ huyết áp thấp vẫn chiếm tỉ lệ nhiều hơn. Chỉ cần bạn đi đo huyết áp sẽ đoán ra ngay lý do mắc bệnh, từ đó có biện pháp trị liệu thích hợp. Thế nhưng rất nhiều người tìm mọi biện pháp trị liệu, song lại không phát hiện ra mình đang gặp rắc rối với huyết áp.

Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Bệnh trong loa tai

Chóng mặt cũng có rất nhiều khả năng  là do bệnh ở loa tai chưa được điều trị  dứt. Viêm tai giữa, rối loạn thính lực, thiếu máu trong loa tai vì xơ vữa vi mạch đều có thể là nguyên nhân khiến bạnh bị chóng mặt. Tình trạng này sẽ càng phổ biến hơn với các trường hợp bệnh nhân hay nghe nhạc lớn bằng tai nghe.

Những nguyên nhân khiến bạn thường bị chóng mặt

Chóng mặt cũng là biểu hiện của phản ứng phụ của thuốc

Cột sống cổ bị thoái hóa

Đây cũng là nguyên nhân thường gặp đối với những người thường ngồi sai tư thế cũng như những người  phải làm việc nhiều giờ liên tục.

Phản ứng phụ của thuốc

Những loại thuốc như hạ áp, chống trầm cảm, thuốc động kinh hay thuốc an thần đều có thể gây ra phản ứng phụ chóng mặt, nhức đầu hoặc thậm chí là buồn nôn. Thế nên không tránh khỏi khi những người cao tuổi thường dùng thuốc mỗi ngày lại có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn người bình thường. Để khắc phục, bạn nên báo ngay cho thầy thuốc khi phát hiện mình có tình trạng chóng mặt để xử lý kịp thời.