Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Hãy cùng eothon điểm qua những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy nhé.

Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Ăn uống không điều độ cũng khiến tóc bạn rụng đi

Chế độ dinh dưỡng không đủ

Đây là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến bạn phải xem xét nếu như tóc bạn rụng đi quá nhiều. Nên biết rằng, thành phần chủ yếu của tóc là là protein (88%). Những protein này là những loại sợi cứng, gọi là keratin. Một số thành phần khác có thể bao gồm: nước, chất béo, hydrat carbon, vitamin, khoáng chất. thân tóc cứng. Thế nên một khi thiếu các loại protein và vitamin khoáng chất, tóc sẽ bị yếu dần và dễ gãy rụng. Để hạn chế tóc gãy rụng bạn cần ăn uống đầy đủ chất và vitamin để cơ thể hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Nếu tóc rối, bạn có thể dùng lược răng thưa để chải

Chải đầu khi tóc ướt

Các bạn gái thường ít khi chú trọng đến điều này, một phần vì cho rằng chải lúc tóc ướt sẽ dễ dàng hơn. Thế nhưng tóc ướt cũng thường rất mỏng manh, dễ bị tổn thương do bị căng ra, đồng thời chân tóc lúc này cũng yếu hơn bình thường. Nếu bạn lau và chải tóc mạnh, việc chà xát sẽ khiến tóc dễ bị rụng hoặc đứt gãy. Nếu phải chải tóc ướt, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn bông mềm, thấm nhẹ nước trên tóc. Cách này không những giúp bảo vệ chân tóc mà còn tránh làm xơ tóc. Trong một số trường hợp tóc quá rối, bạn có thể sử dụng một chiếc lược răng thưa, giữ nhẹ một nắm tóc và chải từ phần giữa tóc đến cuối đuôi tóc, sau đó chải từ chân tóc đến giữa tóc. Cách chải tóc như thế này sẽ khiến tóc bạn không bị rối, ngoài ra còn kích thích sự lưu thông máu ở phần chân tóc, đồng thời cũng mát xa tóc và da đầu giúp thoải mái, dễ chịu, giảm được chứng đau đầu.

Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Hãy đảm bảo rằng bạn không tra tấn tóc mỗi ngày với nguồn nước ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm

Nếu đã chăm sóc tóc rất kỹ mà vẫn bị rụng tóc, bạn nên kiểm tra lại nguồn nước xem sao. Bởi vì phèn cũng là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc. Một khi nguồn nước bị ô nhiễm thì bạn có dùng bất cứ loại dầu gội nào cũng đều không có tác dụng. Việc ô nhiễm nguồn nước không những làm tóc rụng nhiều mà còn có thể làm da đầu bị di ứng, nấm chân tóc và các loại nấm khác trên cơ thể, về lâu dài rất nguy hiểm. Chính vì vậy, nếu tóc rụng quá nhiều thì bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu tiên xem có bẩn , nhiễm phèn không? Tốt nhất bạn nên lắp thêm các thiệt bị xử lý nguồn nước sinh hoạt để đảm bảo không bị ô nhiễm.

Những nguyên nhân khó tin khiến tóc bạn rụng đi trông thấy

Bạn có thể hỏi ý kiến bác sỹ trước khi dùng thuốc

Dùng một số loại thuốc có hại đến tóc

Một số loại thuốc uống dùng về lâu dài như thuốc trầm cảm, chống lo âu hay kích thích tố đều có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tóc của bạn. Các loại thuốc này đều có một số tác dụng phụ nhất định, và tác dụng phụ phổ biến nhất của các loại thuốc này làm gián đoạn chu kỳ bình thường sự phát triển của tóc, khiến tóc bạn ngừng phát triển và rụng nhiều hơn. Thế nên trước khi sử dụng, bạn cần phải chú ý hỏi bác sĩ của bạn về các loại thuốc thay thế làm giảm rụng tóc.