Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết
Đừng quá lo lắng bởi giảm cân không khó như bạn nghĩ nếu bạn có một thực đơn ăn kiêng khoa học kết hợp thực hiện đúng các nguyên tắc và kiên trì áp dụng chắc chắn sẽ giúp cho quá trình giảm cân của bạn thành công.

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết3

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong quá trình ăn kiêng

Ăn kiêng là lựa chọn của nhiều người khi muốn vóc dáng cơ thể trở nên thon gọn, săn chắc hơn. Để kế hoạch ăn kiêng của bạn thành công mỹ mãn, bạn cần tuân theo Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết:

1.Ăn bữa sáng với nhiều đạm

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết2

Thực phẩm xanh rất tốt cho quá trình giảm cân

Bạn chỉ cần ăn bữa sáng với các thực phẩm giàu đạm như: trứng gà, thịt bò… kèm theo một ly nước ép trái cây (bưởi, cam…) hoặc sữa là đã đảm bảo cho sức khỏe toàn diện. Những thực phẩm giàu protein không có chất béo sẽ không làm bạn tăng cân và đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch.

2.Tăng cường sử dụng nước hoa quả tươi

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết6

Thay vì uống những nước đóng chai chứa nhiều thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe thì bạn uống các loại nước ép trái cây tươi vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng lại vừa hỗ trợ giảm cân.

3.Thường xuyên uống nước

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết4

Uống nhiều nước rất tốt cho quá trình thanh lọc độc tố, giảm cân

Nước đóng vai trò quan trọng đối với sự sống cơ thể khi nó tham gia vào mọi hoạt động của các cơ quan. Uống đủ nước còn làm tăng cường trao đổi chất, giúp cơ thể sảng khoái, hỗ trợ tuần hoàn và hạn chế bớt sự thèm ăn. Chính vì điều này, bạn đừng quên uống 8 ly nước mỗi ngày sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân và làm đẹp làn da của bạn.

4.Cắt giảm lượng đường

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết4

Những thực phẩm chứa nhiều đường như: nước ngọt, bánh kem, sô cô la… luôn có sức hấp dẫn khiến người đối diện khó lòng chối từ. Và đối với người mập, đồ ăn ngọt luôn là món khoái khẩu, ăn hoài không biết chán. Do đó, để kế hoạch ăn kiêng của bạn không bị gián đoạn, bạn nên dần dần cắt giảm lượng đường trong thực đơn.

5.Chú trọng chất giảm lượng

Những nguyên tắc căn bản bạn cần nhớ giúp ích cho quá trình giảm cân ngày Tết5

Người béo có nhu cầu tiêu thụ lượng calo rất cao, và việc ngừng ăn những thức ăn chứa nhiều năng lượng một cách đột ngột có thể khiến cơ thể mất cân bằng. Chính vì điều đó, bạn nên từ từ làm quen dần với những thói quen cắt giảm khẩu phần ăn từng chút một. Thay vì ăn nhiều món ăn chứa nhiều chất béo, tinh bột, bạn hãy tập làm quen dần với những bữa ăn thanh đạm, nhẹ nhàng.