Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết là tổng hợp những lỗi cơ bản chị em nội trợ thường mắc phải khi nấu nướng. Xem và khắc phục ngay những lỗi nấu nướng này nhé chị em.

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết 1

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết

Nấu rau xong không ăn ngay

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết 2

Ngay sau khi chế biến nên ăn ngay nhé

Một số người thường có thói quen ăn rau nguội, hay nhiều người khác lại bận rộn nhiều công việc nên thường nấu nướng rất sớm trước bữa ăn, điều này làm đĩa rau của bạn để nguội rất lâu. Tuy nhiên, một điều chị em không biết đó là việc để rau nấu chín quá lâu không sử dụng sẽ làm lượng vitamin và các dinh dưỡng khác hao hụt đi rất nhiều. Bạn không nên để chúng quá một giờ sau khi chế biến nhé.

Luộc rau nhỏ lửa

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết 3

Luộc rau nhỏ lửa làm món ăn mất nhiều dinh dưỡng

Trừ trước đến nay, chúng ta chỉ nghe đến việc luộc, nấu nướng rau trên ngọn lửa nhỏ sẽ khiến rau không được xanh đẹp. Tuy nhiên một lý do khác nữa mà chúng ta không nên nấu rau xanh trên ngọn lửa nhỏ đó là để đảm bảo lượng dinh dưỡng có trong rau. Khi nấu trên ngọn lửa nhỏ, đồng nghĩa với việc bạn phải nấu lâu, điều này khiến vitamin B1 và vitamin C tiêu tan rất nhiều.

Để dinh dưỡng được giữ tốt, khi luộc hay xào rau bạn nên cho vào ít muối sau đó nấu trên ngọn lửa lớn và có thể đậy kín nắp. Khi thấy rau vừa chín thì tắt bếp rồi nhanh tay vớt rau ra. Thực hiện như vậy thì không những món ăn của bạn được xanh tươi mà dinh dưỡng còn được đảm bảo.

Thời gian xào nấu quá lâu

Những nguyên tắc cơ bản khi sử dụng và chế biến rau xanh bạn nên biết 4

Nấu nướng quá lâu thì lượng vitamin có trong rau củ sẽ giảm nhiều

Như đã nói trên, khi bạn nấu nướng quá lâu thì lượng vitamin có trong rau củ sẽ giảm đi rất nhiều. Do vậy các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyên rằng, khi chế biến các món ăn nên nấu trên ngọn lửa lớn để giảm ngắn thời gian nấu nướng lại, đặc biệt giúp giữ được tốt nguồn dinh dưỡng có trong thực phẩm.