Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết

Khi mang thai, tất cả người mẹ cần tìm hiểu và nắm vững nhiều kiến thức về quá trình mang thai để bảo vệ sức khỏe cả mẹ lẫn bé. Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết để bảo vệ thai nhi là một trong những điều rất cần thiết dành cho các mẹ.

Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết 1

Tắm đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe cho bé và mẹ

Chọn thời điểm để tắm

Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết 2

Thời điểm tắm rất quan trọng bạn cần lưu ý

Quá trình mang thai, cơ thể người mẹ rất nhạy cảm và không còn khỏe mạnh như bình thường do vậy bạn không thể tắm bất cứ lúc nào mình thích nhé. Thời gian thích hợp nhất bạn nên tắm là buổi chiều tối. Ngay những lúc vừa ngủ dậy hay đêm muộn tuyệt đối không nên ngâm mình với nước, chúng mang lại tác hại xấu cho sức khỏe của bạn và thai nhi.

Không tắm sau khi ăn no

Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết 3

Khi cơ thể quá no, không nên tắm vội

Sau khi ăn no, da bụng của các mẹ bầu sẽ căng lên nhiều, ngay lúc này nếu bạn tắm sẽ khiến mạch máu nở to ra, máu cũng dồn nhiều xuống hạ thể, lúc này lượng máu cần cung cấp có khoang bụng lại không đủ sẽ dẫn đến những tác hại xấu cho hệ tiêu hóa. Do vậy, dù thời tiết có nóng bức thế nào thì chị em cũng không nên tắm vội ngay sau bữa ăn nhé.

Chú ý đến nhiệt độ nước tắm

Những nguyên tắc cơ bản khi tắm mẹ bầu cần biết 4

Chỉ nên tắm nước ở khoảng 36 độ C

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng, tắm nước nóng sẽ tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng đâu nhé. Nước quá nóng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những vùng da nhạy cảm đấy. Hãy kiểm tra nhiệt độ nước tắm trước khi bắt đầu tắm nhé, nước khoảng 36 độ C là phù hợp nhất đối với mẹ bầu.

Uống nước trong khi tắm    

Khi mang thai, cơ thể người mẹ thường dễ mệt, do vậy những lúc tắm họ thường ngâm mình lâu trong nước để giúp cơ thể thư giãn. Để tránh trường hợp cơ thể bị mất nước vì thời gian ngâm mình lâu, các mẹ nên chuẩn bị 1 ly nước lọc để uống khi tắm nhé. Những điều này tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe mẹ và bé đấy.