Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất?

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 1
Cuộc sống hiện đại hơn, chúng ta càng quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân và những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc, cuộc sống gia đình của mỗi người. Chính vì thế mà vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản, vấn đề vô sinh trở thành mối quan tâm đặc biệt nhất của khá nhiều người mà trong đó, phần lớn là các chị em phụ nữ. Nếu như trong thời gian trước, chị em phụ nữ thường nghĩ rằng những người bị vô sinh thường là những người bị khuyết tật ở cơ quan sinh dục hoặc là do bẩm sinh… thì ngày nay, có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn bị vô sinh mà chị em không ngờ tới. Có những nhóm phụ nữ có nguy cơ bị vô sinh cao hơn những nhóm phụ nữ khác, vậy thì những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất?

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 2

Nhóm phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa mãn tính

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 3

Thường thì những nhóm các chị em phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa hoặc mắc các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản như viêm âm đạo, viêm tử cung, rối loạn kinh nguyệt… đều là những trường hợp gặp khó khăn trong việc thụ thai. Và khi các chị em mắc các bệnh này thì sự cân bằng hormone giới tính trong cơ thể bị phá vỡ, cơ quan sinh sản không làm tốt chức năng của mình dẫn đến tình trạng các chị em không thể có thai.

Phụ nữ thừa cân, béo phì

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 4

Một nhóm phụ nữ có nguy cơ bị vô sinh tương đối cao mà chúng ta có thể thấy ở những người phụ nữ có thân hình quá “đẫy đà”, thừa cân, béo phì. Bởi vì phần lớn phụ nữ béo phì thường gặp tình trạng rối loạn chu kỳ “đèn đỏ” và dẫn tới hội chứng buồng trứng đa nang hoặc là rối loạn các nội tiết khác. Tình trạng này làm ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đến quá trình thụ thai. Hơn hết, tình trạng thừa cân, béo phì cũng làm thay đổi thành phần mỡ trong máu, làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm, từ đó làm giảm khả năng sống, tồn tại của trứng và phôi thai. Và nếu các chị em không muốn mình bị vô sinh thì hãy nhanh chóng giữ gìn thân hình của mình để đảm bảo cho sức khỏe sinh sản của mình nhé!

Nhóm phụ nữ thiếu chất dinh dưỡng

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 5

Để các cơ quan sinh sản hoạt động bình thường và có hiệu quả thì chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Và nếu các chị em có chế độ dinh dưỡng nghèo nàn, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu các vitamin, muối khoáng, chất xơ và các chất chống oxy hóa cần thiết làm cho cơ thể rơi vào tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, khiến cho cơ thể suy yếu, dẫn đến lượng hormone giới tính bị giảm sút rõ rệt đe dọa đến khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vì thế, nếu bạn muốn bảo vệ chức năng sinh sản của mình thì hãy đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cơ thể nhé!

Nhóm phụ nữ có lối sống không lành mạnh

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 6

Nếu như những nhóm phụ nữ có lối sống lành mạnh nhưng vẫn có nguy cơ bị vô sinh do bẩm sinh, sức khỏe, chế dộ dinh dưỡng… thì nhóm phụ nữ có lối sống lành mạnh không thể tránh khỏi nguy cơ bị vô sinh khá cao. Và những chị em phụ nữ có thói quen hút thuốc, uống rượu, hay thức khuya và thường sử dụng các chất kích thích… sẽ khó có con hơn hoặc thậm chí bị vô sinh. Chính vì thế, duy trì một thói quen sống lành mạnh, tích cực sẽ giúp các chị em giảm thiểu nguy cơ bị vô sinh.

Những nhóm phụ nữ nào có nguy cơ bị vô sinh cao nhất 7

Tuy nhiên, không phải bất kì người phụ nữ nào có những dấu hiệu trên đều bị vô sinh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Nhưng để bảo đảm hơn thì khi các chị em nào thấy mình có những dấu hiệu rơi vào một trong các nhóm phụ nữ có nguy cơ bị vô sinh cao ở trên thì nên đi khám bác sĩ sớm để có thể điều trị, phục hồi, khắc phục cũng như để có phương pháp tăng cường sức khỏe sinh sản tốt hơn.