Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán
Trong quá trình ăn kiêng hay mong muốn giảm cân thì các bạn cần chú tâm đến thực đơn hằng ngày. Và nhất là thời điểm những ngày Tết, hầu hết các món ăn đều chứa rất nhiều calories bởi chúng nhiều dầu mỡ và tinh bột,… Và để giảm cân nhanh chóng sau đây chúng ta cùng tham khảo Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán:

1.Đậu lăng

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán4

Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như đậu lăng để giảm thêm cân nặng của mình. Cây họ đậu nhỏ này là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn giảm cân toàn diện, đặc biệt là mỡ thừa vùng bụng. Nó rất giàu magiê, folate và sắt, có thể duy trì trọng lượng ổn định. Vì thế, bạn nên đưa đậu lăng vào thực đơn hằng ngày của mình.

2.Đậu đen

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán4

Đậu đen giúp cơ thể bạn đầy đủ năng lượng và cảm thấy thoải mái suốt cả ngày, vì chúng rất giàu chất xơ và carbohydrate phức hợp. Ngoài ra, đậu đen còn là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời. Đậu đen giàu axit béo omega-3, đồng, vitamin, mangan, sắt và phốt pho. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp bạn đốt cháy mỡ thừa vùng bụng.

3.Đậu xanh

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán5

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn đưa đậu xanh vào thực đơn hàng ngày có thể kiểm soát trọng lượng tốt hơn và giảm cân. Cơ thể tiêu hóa đậu đen khá chậm và từ tốn, do đó giữ cho bạn luôn đủ năng lượng trong một khoảng thời gian khá dài.

4.Cám yến mạch

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán2

Cám yến mạch được làm từ vỏ ngoài của yến mạch và bột yến mạch được làm từ phần bên trong. Nó rất giàu chất xơ và protein. Hãy bổ sung cám yến mạch vào bữa ăn thường xuyên của bạn. Bạn có thể trộn cám yến mạch cùng với sữa ít béo để có bữa sáng ngon miệng, hấp dẫn mà vẫn có thể giảm mỡ vùng eo, hông. Ngoài bữa sáng, món này cũng có thể dùng làm bữa phụ buổi tối.

5.Hạt diêm mạch

Những nhóm thực phẩm hữu dụng trong quá trình ăn kiêng vào những ngày sau Tết nguyên đán6

Hạt diêm mạch còn gọi là hạt quinoa luôn là loại hạt được các chuyên gia giảm cân khuyên nên ăn. Nó giúp làm giảm lượng đường trong máu và giữ cho bạn cảm thấy no lâu, không bị nhanh đói. Cả hai tác dụng này đều quan trọng đối với những ai đang giảm cân. Bạn có thể trộn sữa với hạt diêm mạch, rắc hạt diêm mạch lên sữa chua, sinh tố, trái cây hoặc nấu cùng cháo cũng rất ngon.