Những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn

những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Hàng ngày, trong lượng thức ăn mà chúng ta tiếp thu vào cơ thể có thể chứa rất nhiều những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Đó có thể là những chất tạo màu, đường fructose, hay thậm chí là bột ngọt hay mì chính mà bạn sử dụng trong bữa ăn.

những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chất tạo màu chứa nhiều trong bánh kẹo

Chất tạo màu

Đừng bào giờ lơ là với những chất tạo màu, bởi những chất tạo màu này, vốn có chứa rất nhiều trong các loại đồ uống, bánh kẹo, chính là nguyên nhân rất cao khiên cho tỷ lệ ung thư trên thế giới tăng vọt trong những năm gần đây. Để hạn chế, bạn tốt nhất nên tránh xa các loại thức ăn hoặc nước uống có nhiều màu sắc, như thế mới giảm thiểu mức đô nguy hiểm đến sức khỏe.

những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Dùng đường nhiều có rất nhiều nguy cơ

Đường fructose

Thực phẩm có đường gây nguy cơ rất lớn đến sức khỏe của bạn. Theo một cuôc nghiên cứu, những người tiêu thụ khoảng 74mg đường mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh huyết áp cao hơn hẳn những người dùng ít đường. Ngoài ra, lượng đường fructose còn được cho là nguyên nhân cao nhất sản sinh ra oxit nitric, một loại hơi khiến các mạch máu được thu giãn và nở rộng hơn. Lượng đường này có chứa trong những loại bánh kẹo ngọt hoặc nước ngọt. Thế nên bạn nên thay thế các thực phẩm này bằng trái cây hoặc các loại ngũ cốc.

những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Chất kháng sinh có thể tiềm ẩn trong sữa

Chất kháng sinh

Có thể bạn không ngờ đến, nhưng phần lớn lượng sữa chúng ta tiếp thu mỗi ngày đều được lấy từ loại bò có tiêm thuốc kháng sinh. Việc hấp thụ thuốc kháng sinh này sẽ giết chết những vi khuẩn tốt ở ruột, góp phần quan trọng trong việc miễn dịch ở cơ thể. Các loại vi khuẩn có hại ở vùng tiêu hóa vì thế lại càng phát triển, khiến bạn tăng nhanh kích thước vùng eo.

Bạn nên đọc kỹ thành phần mỗi sản phẩm trước khi sử dụng để tránh nguy hại đến đường ruột nhé.

những phụ gia nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Bột ngọt bị cho là thực phẩm gây hại

Bột ngọt

Cho dù có rất nhiều cảnh báo, thế nhưng bột ngọt vẫn được xem là loại gia vị phổ biến ở châu Á. Thế nhưng, việc sử dụng chất phụ gia này sẽ tăng nguy cơ gây ung thư , đồng thời khiến bạn mắc các chứng đau đầu phổ biến.