Những phụ nữ nào có nguy cơ mãn kinh sớm

Tuổi tác cũng là một vướng bận.

Đối với chị em phụ nữ tuổi trung niên, vấn đề quan tâm nhất của họ luôn là mãn kinh. Mãn kinh liên quan nhiều đến đời sống cũng như sức khỏe của bạn, đặc biệt bạn nên tìm hiểu rõ hơn những phụ nữ nào có nguy cơ mãn kinh sớm để khắc phục ngay từ bây giờ nhé.

Làm việc quá sức không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Làm việc quá sức không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bạn.

Đừng làm việc quá sức

Thực tế, việc để cơ thể suy nhược chính là một trong những lý do lớn nhất khiến bạn đối mặt với nguy cơ mãn kinh sớm. Làm việc quá sức khiến bạn mất thăng bằng từ thể chất đến tinh thần. Với những phụ nữ ở địa vị cao và chịu nhiều áp lực trong cuộc sống, họ cũng dễ mãn kinh sớm hơn những người khác.

Chị em cần chú ý nhiều hơn đến vấn đề mãn kinh.

Chị em cần chú ý nhiều hơn đến vấn đề mãn kinh.

Thói quen hút thuốc, uống rượu

Không chỉ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn mà hai thói quen này còn khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ mãn kinh sớm bởi chúng gây kích thích cơ quan nội tiết sản sinh nhiều hormone sinh dục hơn, đồng thời làm ức chế việc sản xuất hormon sinh dục ở nữ giới. Từ đây, chị em càng phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Bên cạnh đó, hút thuốc và uống rượu đều tạo ra các chất độc, các gốc oxy hóa tồn dư. Những chất độc hại này sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí gây mãn kinh sớm.

Mỹ phẩm có thể thúc đẩy mãn kinh sớm.

Mỹ phẩm có thể thúc đẩy mãn kinh sớm.

Trang điểm

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế việc trang điểm quá nhiều càng ảnh hưởng đến khả năng mãn kinh của bạn. Khi trang điểm quá nhiều, các loại hóa chất trong mỹ phẩm sẽ tác động lớn đến quá trình mãn kinh sớm ở nữ giới. Trong các cuộc nghiên cứu, việc lạm dụng mỹ phẩm không được đảm bảo còn có thể khiến bạn bị bất lợi chức năng ở buồng trứng.

Giảm cân quá mức cũng có tác dụng ngược.

Giảm cân quá mức cũng có tác dụng ngược.

Giảm cân quá mức

Đây là thói quen của đa số chị em. Để giữ cho mình vóc dáng trẻ đẹp và tươi tắn hơn, chị em luôn ăn kiêng quá mức để giảm cân. Việc này về lâu dài càng dẫn đến chứng gầy mòn và suy dinh dưỡng. Bên cạnh đó việc thức khuya cũng dẫn đến sự rối loạn nội tiếtcơ thể mệt mỏi gây rối loạn kinh nguyệt và mãn kinh sớm.

Những phụ nữ nào có nguy cơ mãn kinh sớm
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *