Những phương pháp giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư

Bệnh ung thư ngày càng trở thành nỗi lo ngại của tất cả mọi người. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này rất đa dạng, từ thói quen sinh hoạt đến di truyền và ăn uống. Hãy tham khảo những phương pháp giúp bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư tốt hơn, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, các nàng nhé.

Bầu không khí trong lành rất có lợi cho sức khỏe bạn.

Bầu không khí trong lành rất có lợi cho sức khỏe bạn.

Hít thở không khí

Một trong những công cụ chống ung thư hiệu quả nhất chính là vitamin D. Một nghiên cứu từng chỉ ra rằng, những phụ nữ bổ sung 1.000 đơn vị quốc tế D thì sẽ giảm hẳn 60  -70% tỷ lệ mắc ung thư trong vòng 4 năm so với những người dùng giả dược.

Vitamin D là rất cần thiết và cung cấp những chức năng quan trọng nhất cho hệ miễn dịch. Đồng thời, nó cũng khiến các tế bào ung thư phải chết sớm hơn.

Tiết mồ hôi có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tiết mồ hôi có lợi cho sức khỏe của bạn.

Mồ hôi

Nếu nam giới tập thể dục 1 lần mỗi tuần, họ sẽ giảm được 30% nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến di căn hơn so với những người không tập tí nào. Thế nên, việc tăng tần suất, thời gian và cường độ của bài tập giúp giảm dần rủi ro mắc bệnh.

Hãy tập thể thao nhiều hơn, chủ chỉ một chút trong mỗi ngày, bạn nhé.

Và hãy thư giãn nhiều hơn.

Và hãy thư giãn nhiều hơn.

Thư giãn

Những kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 34% nam giới dễ bị kích động chết vì một số loại ung thư. Với những người lúc nào cũng trầm trọng hóa mọi thứ. Người này có thể có mức nhạy cảm thần kinh trên 95%. Trong khi đó, những người lạc quan chỉ dưới 50% mức này mà thôi. Thế nên hãy thư giãn nhiều hơn, sống chậm vừa phải và chịu tìm những sở thích trong cuộc sống, bạn nhé.

Không khí có mùi thuốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bạn.

Không khí có mùi thuốc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bạn.

Và quan tâm đến bầu không khí

Thực tế, những người không hút thuốc nhưng làm việc trong môi trường khói thuốc có gấp 3 lần lượng NNK (một chất gây ung thư, trong nước tiểu) so với những người không hút thuốc làm việc trong môi trường không khói. Tương tự, nồng độ NNK cũng tăng 6% cho mỗi giờ làm việc.

Việc tiếp xúc với một bầu không khí trần đầy khói thuốc cũng góp phần khiến bạn có nguy cơ  mắc bệnh ung thư hơn. Thế nên, để phòng chống căn bênh này, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến môi trường.