Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Làn da luôn là nỗi băn khoăn số một của các nàng. Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả sau đây sẽ góp phần giúp bạn xua đi nỗi lo này nhé.

Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Sữa đậu nành rất tốt cho làn da của bạn

Sử dụng đậu nành

Sữa đậu nanh không chỉ tốt cho sức khỏe phái đẹp mà còn có thể giúp làn da bạn trẻ đẹp hơn, góp phần làm giảm nếp nhăn nhanh chóng. Việc sử dụng đậu nành đắp lên da hoặc bổ sung vào thực đơn hàng ngày có thể giúp bạn ngăn chặn các tác hại của tia cực tím, ánh năng mặt trời, đồng thời góp phần làm cải thiện màu da và cấu trúc da, khiến làn da bạn trở nên trắng mịn và săn chắc hơn trước rất nhiều.

Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Việc bổ sung collagen khiến làn da giữ được nét tươi trẻ tốt hơn

Collagen

Nếu bạn không có nhiều thời gian để quá chú trọng đến vẻ bên ngoài thì chỉ cần nhận biết rằng collagen mới là thành phần quan trọng nhất với làn da. Sự bổ sung collagen kịp thời giúp bạn có sự đàn hồi nhất định cho làn da, đồng thời là vũ khí để giữ gìn nét thanh xuân tươi trẻ hơn. Bạn có thể cọn cách bổ sung collagen bằng nhiều cách, trong đó thực phẩm và các loại kem có bổ sung collagen trực tiếp là điều rất đáng cân nhắc. Ngoài ra những viên collagen nén cũng rất phù hợp cho làn da của bạn, giúp bạn không phải tốn nhiều thời gian mà vẫn có thể bổ sung dưỡng chất đầy đủ.

Hạn chế nheo mắt

Những người có thói quen nheo mắt thường sẽ nhanh chóng già trước tuổi hơn các bạn đồng lứa. Bởi khi bạn nheo mắt, những đường rảnh bên dưới bề mặt da sẽ xuất hiện, lâu ngày sẽ hằn lên, tạo thành nếp nhăn. Thế nên hãy luôn cố gắng giữ mắt bạn mở to. Nếu mắt bạn không tốt, hãy luôn đeo kính khi đọc sách, xem phim, và nhớ là luôn đeo kính râm khi ra nắng, để hạn chế việc chói mắt nhé.

Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Luôn quan tâm chăm sóc da để da bạn không bị lão hóa sớm

Chăm sóc da thật tốt

Một khi đã hình thành nếp nhăn, thì tất cả những gì bạn làm chỉ có thể là làm mờ chứ không thể nào xóa sạch chúng được. Thế nên trước khi nếp nhăn xuất hiện, bạn phải có kế hoạch gìn giữ cho da hữu hiệu nhất. Hãy luôn nhớ phòng bệnh hơn chữa bệnh, Hãy lên một kế hoạch ăn uống và chăm sóc da thật tốt, để nếp nhăn chưa có điều kiện định cư trên cơ thể bạn khi còn trẻ nhé.

Những phương pháp làm giảm nếp nhăn da hiệu quả

Nằm nghiêng dễ khiến bạn để lại nếp nhăn trên má và cằm

Nằm ngửa khi ngủ

Tư thế ngủ cũng rất quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình lão hóa của bạn. Việc bạn thường nằm nghiêng hay nằm sấp đều sẽ góp phần gây ra những nếp nhăn trên mặt, và điều quan trọng là những nếp nhăn này cũng không mất đi, ngay cả khi bạn đã thức giấc. Việc ngủ nghiêng lại để lại nếp nhăn trên má và cằm, còn nằm sấp khiến lông mày bạn dần hình thành nếp nhăn. Thế nên, tốt nhất hãy ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa bằng việc nằm ngửa khi ngủ nhé.