Những quy tắc các mẹ không nên làm trong bếp

Với các mẹ nội trợ, việc tích lũy và hình thành thói quen để dễ dàng làm món là điều rất cần thiết. Thế nhưng cũng chính vì vậy mà đôi khi chị em sẽ mắc phải những sai lầm không ai ngờ đến. Với những quy tắc mà các mẹ không nên làm trong bếp, hẳn chị sẽ rút kinh nghiệm tối đa cho bản thân mình.

Trong bếp các mẹ có thể mắc phải nhiều sai lầm không đáng có.

Trong bếp các mẹ có thể mắc phải nhiều sai lầm không đáng có.

Nếm thức ăn có thể ôi thiu

Với những thực phẩm để qua ngày, một trong những cách đơn giản nhất là tự dùng miệng nếm thửt hức ăn xem đã hư hỏng hay chưa, song đây cũng là cách tệ hại nhất. Khi các mẹ nếm thức ăn ôi thiu, khá năng rất lớn là các mẹ có thể bị nhiễm độc khi phải dùng các loại thức ăn đã quá hạn sử dụng, hãy cẩn thận với cơ thể mình, các mẹ nhé.

Các mẹ không nên để lẫn thức ăn.

Các mẹ không nên để lẫn thức ăn.

Để thức ăn sống lẫn thức ăn chín

Tuy có vẻ chẳng mấy nguy hiểm nhưng điều này có thể gây ra những bệnh lây nhiễn nguy hiểm. Vì thế bạn nên cố gắng để thức ăn sống và chín ở riêng biệt. Một số loại hộp thức ăn chuyên dụng có thể làm được điều này. Bên cạnh đó bạn cũng nên tránh để hai loại này cùng một nơi để đề phòng chúng lây nhiễm cho nhau khi bạn đang làm nhé.

Các mẹ cần cẩn thận khi làm việc trong bếp nhé.

Các mẹ cần cẩn thận khi làm việc trong bếp nhé.

Rã đông thực phẩm

Hầu hết chúng ta đều có thói quen rã đông một cách tự nhiên, nhưng điều này lại rất hại cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên cố gắng rã đông bằng cách cho chúng xuống ngăn mát tủ lạnh trước rồi sau đó mới rã đông bên ngoài sau. Bạn cũng có thể để thực phẩm trong bát hoặc túi nhựa để tránh để thực phẩm tan chảy, như thế sẽ làm ảnh hưởng đến những thực phẩm khác.

Khi sử dụng đồ công nghệ cũng nên lưu ý.

Khi sử dụng đồ công nghệ cũng nên lưu ý.

Ướp đồ ăn sống trên bàn bếp

Có mẹ nào tự kiểm điểm lại mình khi thấy những dòng này không nhỉ? Thực tế với những loại thức ăn sống, chúng ta thường có thói quen ướp thức ăn ngay trên bàn bếp, để chúng thật ngấm và tạo ra hương vị đúng chuẩn. Thế nhưng để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng các loại hộp hay bát bằng thủy tinh hay nhựa để ướp và không nên dùng kim loại, bởi axit trong một số loại nước sốt, gia vị có thể tương tác với kim loại sinh ra những chất độc hại cho cơ thể.