Những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết

những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết

Không chỉ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, mà cả những sản phẩm gia dụng hàng ngày cũng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn, điển hình là những loại nhựa trôi nổi gây hại trên thị trường hiện này. Để bảo đảm vệ sinh an toàn cho gia đình, chị em nên nắm vững những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết nhé.

những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết

Đồ nhựa là sản phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày

Quan sát bằng mắt thường

Thông thường, những loại nhựa tốt thường có độ trong và đẹp hơn nhựa thường, những góc cạnh và bề mặt cũng rất nhẵn nhụi, dễ nổi trên nước. Ngược lại, những loại nhựa kém chất lượng lại đục, giòn và những sắc cạnh của nó rất gồ ghề, khi sờ vào khiến bạn có cảm giác gợn li ti và rất nhanh chìm nếu như thả vào nước.

Với các sản phẩm túi nhựa tốt, thường trong và không có mùi. Khi đó những loại ngựa tái chế lại có mùi rất nặng, lại trong và không đều, đôi khi lại bụi phấn rơi ra ngoài. Những loại hộp nhựa này lại rất hại cho sức khỏe.

Không tái sử dụng chai nhựa

Đối với những chai đựng nước tinh khiết, chúng ta thường có thói quen giữ lại và tiếp tục đựng nước trong chai nhựa. Họ rửa sạch và tái sử dụng nhiều lần, thế nhưng thực tế các loại nhựa đều được làm từ nhựa PET, chỉ đảm bảo dùng một lần, thế nên tốt hơn hết bạn không nên tái chế.

những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết

Các loại hộp nhựa không thích hợp để cho vào lò vi sóng

Không đặt đồ nhựa vào lò vi sóng.

Cũng như việc tái sử dụng, chất liệu nhựa thường không đảm bảo, thậm chí cho dù bên ngoài hộp có ghi chi tiết là dùng được trong lò vì sóng thì điều đó cũng chỉ đảm bảo rằng hộp không bị nứt vỡ, chứ chẳng có tác dụng gì đến việc nhiễm bẩn hay ảnh hưởng từ các chất phụ gia. Không chỉ vậy tiếp xúc vói lò vi sóng, từ thành phần hộp nhựa vẫn có thể gây ra các phản ứng hóa học xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

những quy tắc khi chọn đồ nhựa tốt cho sức khỏe mà các mẹ nên biết

Tẩy rửa hộp quá mạnh cũng không tốt

Không tẩy rửa mạnh 

Với các loại đồ gia dụng từ nhựa thì khi rửa rất dễ bị mài mòn. Đồng thời khi dùng nếu sản phẩm bị xước cũng sẽ tác động lớn đến caac1 chất phụ gia, nhiễm vào thức ăn đồng thời tạo cơ hội cho vi khuẩn phát sinh. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý ưu tiên sử dụng  nhựa trắng thay vì các loại nhựa có nhiều màu sắc sặc sỡ bày bán bên ngoài.