Những sai lầm các nàng thường gặp phải khi dùng kem nền

Kem nền là mỹ phẩm không thể thiếu trong giỏ các nàng nhưng không phải ai cũng dùng đúng cách. Hãy khám phá những sai lầm các nàng thường gặp phải khi dùng kem nền để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Đừng quên kem lót khi dùng kem nền.

Đừng quên kem lót khi dùng kem nền.

Không dùng kem lót

Một số bạn thường bỏ qua bước này khi make up. Thực tế, kem lót giúp bạn tăng hiệu quả trang điểm đến 150%, nó sẽ giúp màu kem trở nên mịn và có độ bám lâu hơn. Hơn nữa sự có mặt của kem lót còn giúp kem nèn của bạn không bị trôi, xỉn màu hay có dấu hiệu làm lộ nếp nhăn, giúp da bóng mịn hơn. Thế nên, ngay cả khi dùng các loại kem đa năng như BB cream hay CC cream, bạn cũng không nên bỏ qua kem lót nhé.

Bạn nên chọn cọ để bôi kem.

Bạn nên chọn cọ để bôi kem.

Dùng ngón tay để bôi kem

Thực tế không ít nàng có thói quen này, thế nhưng đối với kem nền thì bạn nên dụng có tán là tốt nhất, như thế sẽ tiết kiệm được nhiều kem nền, đồng thời tạo ra lớp nền tự nhiên nhất. Khi dùng mút trang điểm hay bàn tay thì bạn sẽ không có được hiệu ứng tương tự.

Khi chọn cọ, bạn nên chọn loại sợi tổng hợp để có khả năng tán mỏng hơn nhé.

Kem che khuyết điểm nên dùng sau.

Kem che khuyết điểm nên dùng sau.

Dùng kem che khuyết điểm trước

Thực tế, khi bạn thoa kem che trước, sau đó mới dùng kem nền thì sẽ làm phân tán kem che ở dưới, đồng thời làm mất đi độ che phủ ban đầu. Thứ tự đúng nhất là bạn phải thoa kem nền trước, sau đó mới dùng đến kem che khuyết điểm.

Bạn nên chọn kem che khuyết điểm dạng đặc và không nên dùng dạng mỏng hay dạng loãng. Sau khi tán kem rồi mới dùng cọ dặm che khuyết điểm lên vùng da cần thiết, cuối cùng tán cho đều.

Và không chọn phấn nền dạng bột.

Và không chọn phấn nền dạng bột.

Phấn nền dạng bột

Đối với các tín đồ của mĩ phẩm đều biết bạn không nên dùng phấn nền dạng bột, bởi chúng không tạo được cảm giác da mỏng như ý muốn. Bạn nên chọn dạng kem nền mỏng bởi phấn bột thường rất khô, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác dày, mốc trên da đồng thời làm lộ rõ các nếp nhăn trên da. Một số loại phấn dạng bột còn có nguy cơ khiến các lỗ chân lông trông to hơn nữa.