Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động xấu của ánh nắng mặt trời thì việc dùng kem chống nắng là điều cần thiết. Thế nhưng, do không chú ý nên chị em phụ nữ vẫn thường mắc những lỗi nhỏ có thể gây tác động xấu đến làn da và sức khỏe mà không biết. Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng rất nhiều, một số trong đó có thể da bạn bị dị ứng trực tiếp

Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Nhiều chị em sử dụng kem chống nắng không đúng cách

Dùng mọi nơi

Để tránh tác hại của ánh nắng mặt trời, nhiều chị em đã chọn cách thoa kem chống nắng khắp người với hi vọng tránh nắng được tốt hơon. Thực tế, việc dùng kem chống nắng toàn thân chỉ khiến cho da bạn bị bí và đổ ra nhiều dầu hơn. Chính vì việc này sẽ làm nảy sinh nhiều mụn mà bạn không để ý.

Phơi nắng vô tư

Ỷ lại có kem chống nắng, nhiều nàng cứ thỏa chí phơi nắng vô tư. Việc này cũng gây ảnh hưởng không ít cho làn da. Bởi dù có phòng chống tốt đến đâu thì biện pháp phòng chống tốt nhất là bạn cũng phải tránh nắng đã chứ phải không? Nếu bạn cứ thỏa thích tung tăng dưới cái nắng 12 giờ thì chẳng kem chống nắng nào chịu nổi cả, và thậm chí có dùng kem chống nắng thì việc đen đi một ít là không thể tránh khỏi. Đến lúc ấy thì đừng đổ vì sao đã dùng kem chống nắng mà vẫn bị đen nhé.

Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Không phải kem chống nắng nào cũng phù hợp với tất cả các vùng

Dùng chung một lọ kem cho cả người

Những sản phẩm chống nắng dành cho da toàn thân thường rất nhiều chất dầu, nếu bôi lên mặt sẽ gây khó chịu, nhờn dính. Do đó, với da mặt, bạn nên dùng loại được dành riêng cho vùng này; nó không chỉ nhẹ, khô ráo mà còn giúp bạn không phải bôi một lớp quá dày, thuận tiện cho việc trang điểm.

Trời râm thì không cần kem chống nắng

Chẳng cần phải nói nhiều đến sai lầm này nữa, bởi quá nhiều nàng đã rút kinh nghiệm từ bài học vi vu ngoài trời râm mà không thoa kem chóng nắng, cuối cùng vì vậy mà da bị đen hơn rất nhiều. Bởi vào những ngày râm mát, thực tế tia tử ngoại của mặt trời vẫn hoạt động và gây hại đến làn da bạn. Thế nên dù trời râm thì thoa kem chống nắng vẫn cần thiết.

Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Trời râm nên nhiều nàng ỷ y không dùng kem chống nắng

Mỹ phẩm có SPF thi không thoa kem

Rất nhiều dạng kem dưỡng hay kem nền hiện nay đều được quảng cáo thêm thành phần chống nắng. Tuy nhiên thực tế đây chỉ là một tác dụng phụ và không có nhiều tính năng bảo vệ da bạn. Thế nên nếu bạn phải ở ngoài trời nắng lâu thì nên dùng một lớp kem chống nắng riêng trước khi trang điểm để bảo vệ da được tốt hơn.

Những sai lầm khi chị em sử dụng kem chống nắng

Kem chống nắng chỉ có thời hạn sử dụng nhất định

Thoa kem chóng nắng một lần trong ngày

Để tiện dụng, hầu hết chúng ta chỉ thoa kem một lần trong ngày rồi thôi. Thế nhưng chẳng có loại kem nào có tác dụng lâu như thế. Thậm chí thời gian bảo vệ của nó thường giảm nhiều so với con số ghi trên nhãn bởi kem bị trôi dần đi. Do đó, nếu bạn ra nắng cả ngày hay vui chơi suốt buổi ở bãi biển, nên thoa lại kem sau mỗi 2 giờ.