Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 1
Để đôi mắt thêm quyến rũ, để hàng mi thêm dài, đen và cong vút thì mascara chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời nhất mà chị em phụ nữ đã và đang tin dùng. Tuy nhiên có những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara mà chị em chúng mình nên biết và khắc phục để sớm có đôi mắt, đôi hàng mi đẹp hoàn hảo hơn nhé!

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 2

Không kẹp mi

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 3

Nhiều bạn gái cho rằng hiện tại hàng mi của mình đã đủ độ cong nên không cần kẹp mi mà sử dụng mascara trực tiếp luôn hoặc là bỏ qua công đoạn này do vội vàng mà trở thành thói quen xấu làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của đối mắt. Thói quen này khiến cho đôi mắt của bạn không có độ sâu, không có nét thu hút như khi bạn uốn mi. Đồng thời, khi bạn có thói quen này mà sử dụng mascara thì mascara có thể bị lem xuống viền mắt dưới, khiến cho gương mặt bạn trở nên khó coi hơn nhiều.

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 4

Chuốt mascara quá nhiều lần

Chuốt mascara lên mi mắt quá nhiều lần chính là một trong những sai lầm phổ biến thường gặp ở chị em phụ nữ chúng mình. Chính vì tâm lý thích có hàng mi đen huyền, dày và cong vút đầy cuốn hút nên các chị em thường lạm dụng công cụ làm đẹp này. Chuốt mascara quá nhiều lần dẫn đến tình trạng mi bị vón cục, đầu mi không đều và không còn tự nhiên nữa nhé! Muốn đẹp thì bạn chỉ nên chuốt mascara từ 1-2 lần thôi nhé!

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 5

Mở nắp lọ mascara quá lâu

Khi phái đẹp trang điểm thường có thói quen là mở sẵn nắp mascara và để khá lâu mới dùng đến hoặc là nếu như mascara gần hết thì bạn cố dùng cọ, xoay tròn cọ để tận dụng chút mỹ phẩm còn lại thì lúc này, những động tác của bạn đã vô tình tạo điều kiện cho không khí tràn vào, làm cho mascara bị khô cứng lại, khó có thể sử dụng tiếp được. Chính vì thế sau khi bạn kẹp mi xong thì bạn hãy chuốt mascara 1-2 lần rồi đậy nắp lọ ngay để bảo quản sản phẩm tốt hơn cũng như vứt bỏ lọ mascara nếu như chúng đã gần hết và mua cho mình một lọ mascara mới nhé!

Những sai lầm phổ biến mà phái đẹp hay mắc phải khi sử dụng mascara 6

Dùng mascara quá 3 tháng

Thêm một sai lầm phổ biến khi sử dụng mascara thường gặp ở phái đẹp chính là sau khoảng 3 tháng kể từ lần sử dụng lọ mascara đầu tiên và tới bây giờ bạn mới có dịp dùng lại thì lúc này, bạn không nên sử dụng mà dừng ngay. Bởi vì sau một thời gian không dùng, đã có khá nhiều loại vi khuẩn bắt đầu bám vào cây cọ và nếu như bạn cứ thế mà sử dụng tiếp thì sẽ dẫn đến nhiều tình trạng không mong muốn, dẫn đến những bệnh liên quan đến mắt… Chính vì thế đối với những loại mỹ phẩm tiếp xúc gần với mắt như mascara thì bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ẩm mốc và nhiều ánh nắng, đồng thời cũng nên chú ý đến thời gian sử dụng để bảo vệ sắc dẹp cũng như sức khỏe của chính mình nhé!