Những tác hại mà điện thoại mang đến cho da

Royalty-Free Stock Photography by Rubberball
Xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng đổi mới, do đó rất nhiều thiết bị điện tử được ra đời và phổ biến nhất có lẻ là những chiếc điện thoại. Hầu hết bây giờ ai cũng mang bên mình ít nhất một chiếc điện thoại di động và nó như là vật bất ly thân. Ngoài những lợi ích để tiện cho việc liên lạc, ghi lại những khoảng khắc đẹp,… thì những tác hại mà điện thoại mang đến cho da cũng rất đáng kể đấy nhé. Bạn sẽ hiểu rõ hơn sau khi xem qua những tác hại sau đây.

Nhung-tac-hai-ma-dien-thoai-mang-den-cho-da-1

Những tác hại mà điện thoại mang đến cho da

Mụn

Nhung-tac-hai-ma-dien-thoai-mang-den-cho-da-2

Khiến da xuất hiện nhiều mụn

Có thể nói màn hình, bàn phím điện thoại là một ổ vi khuẩn khổng lồ. Hàng ngày tay bạn đã tiếp xúc rất nhiều vi khuẩn, vi trùng sau đó lại tiếp xúc ngay với điện thoại từ đó làm những vi khuẩn này bám vào điện thoại nhanh chóng. Một số người ngay cả lúc ăn, nấu nướng hay đi vệ sinh cũng dùng điện thoại,… như vậy để mọi người có thể hình dung được vi khuẩn trên chiếc điện thoại nhiều thế nào rồi nhé. Việc bạn áp sát điện thoại vào tai để nghe vô tình khiến những vi khuẩn nhanh chóng bám sang da mặt, những lỗ chân lông cũng từ đây bị tắc nghẽn và thế là mụn lại có dịp để phát sinh.

Cách tốt nhất để giảm mụn do điện thoại gây nên là tập cho mình thói quen lau sạch màn hình cũng như toàn bộ điện thoại mỗi ngày, ngoài ra cũng nên rửa mặt thường xuyên để làm sạch bụi bẩn có trên da nhé, có như vậy da bạn mới an toàn được.

Nếp nhăn

Nhung-tac-hai-ma-dien-thoai-mang-den-cho-da-3

Khiến da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn

Không phải điện thoại nào cũng có font chứ lớn, do vậy thói quen nheo mắt để đọc rõ những dòng tin nhắn hay những thông tin trên mạng vô tình khiến da mặt xuất hiện nhiều nếp nhăn, nhất là quanh vùng mắt. Cách hạn chế tình trạng này xảy ra là bạn nên zoom màn hình lớn để dễ đọc hơn đồng thời kết hợp chăm sóc da mặt thường xuyên để giúp da luôn được khỏe đẹp, không xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Lão hóa sớm ở cổ

Nhung-tac-hai-ma-dien-thoai-mang-den-cho-da-4

Lão hóa sớm ở cổ

Đây là tình trạng rất nhiều người mắc phải khi sử dụng điện thoại di động thường xuyên, đặc biệt là với những bạn mê game. Thói quen cúi gằm cổ xuống khi xài điện thoại vô tình làm vùng da quanh cổ, hàm, cằm chảy xệ và nhăn nheo hơn. Trông bạn thật xấu xí và có phần già hơn so với tuổi thật của mình đấy. Tốt nhất nên hạn chế xài điện thoại và khi xài nên ngồi đúng tư thế, đưa điện thoại cao ngang tầm nhìn để tránh trường hợp cúi đầu nhiều.