Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng đi vóc dáng thon gọn

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 1
Một vóc dáng thon gọn, một thân hình quyến rũ, lý tưởng không chỉ là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ mà nó còn là niềm tự hào, là lợi thế để các chị em có thể phát triển vững chắc hơn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp và hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, có những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng đi vóc dáng thon gọn mà bạn đang cố gắng giữ gìn. Cùng tìm hiểu xem những thói quen đó là gì để và thay đổi ngay để không phải nuối tiếc nhé!

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 2

Nhận diện những thói quen ăn uống làm hại đến vóc dáng của mình sẽ giúp bạn vạch ra được một chiến lược giảm cân đúng đắn và hiệu quả hơn.

Ăn cực nhanh

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 3

Cuộc sống nhiều bận rộn khiến bạn không còn nhiều thời gian để chú ý đến bản thân, đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống của mình. Hầu hết mọi người đều muốn tận dụng thời gian ăn thật nhanh để có thể tiếp tục công việc hoặc dành thêm những khoảng thời gian ít ỏi đó để ngủ, nghỉ. Thói quen này thường gặp ở các chị em công sở luôn muốn tận dụng thời gian để nghỉ trưa mà dành rất ít thời gian để ăn trưa và ăn với tốc độ cực nhanh để sớm kết thúc bữa ăn.

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 4

Nhưng mấy chị em công sở nhà mình vẫn chưa nhận thấy được hết những hậu quả mà thói quen này gây ra. Ăn với tốc độ quá nhanh khiến bạn ăn nhiều hơn vì lúc bạn ăn nhanh, vị giác của bạn chưa kịp phân tích thức ăn thì bạn đã nuốt nó vào trong, vị giác chưa được thỏa mãn nhu cầu ăn uống khiến bạn luôn muốn nạp thêm năng lượng. Đồng thời, ăn quá nhanh còn khiến cho quá trình chuyển hóa năng lượng, giải phóng năng lượng diễn ra chậm hơn, làm ngưng trệ quá trình trao đổi chất, và lúc này, chất béo, mỡ thừa tích trữ nhiều hơn và khó đốt cháy hơn dẫn đến tình trạng béo phì, thừa cân.

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 5

Sử dụng nước uống có màu

Một thói quen phổ biến của các chị em công sở hiện nay là thích uống nước ngọt có gas, nước giải khát có màu như coca, pepsi… Và thường thì những loại đồ uống này có chứa nhiều thành phần đường hóa học – thủ phạm gây nên sự đầy hơi và làm cho kích thước vòng bụng của bạn tăng lên đáng kể. Chính vì thế bạn hãy thay đổi thói quen này bằng việc sử dụng nước ép trái cây tự nhiên, nước ép rau… thay cho nước ngọt có màu nhé!

Nhịn ăn sáng

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 6

Bữa sáng được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày mà bạn cần phải nhớ. Bởi bữa ăn sáng giúp bạn có đủ năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể một cách tốt nhất. Chính vì thế mà dù cho bạn có ăn nhiều vào buổi sáng thì lượng calo nạp vào cơ thể bạn sẽ được đốt cháy khi bạn hoạt động.

Nhưng cũng có nhiều chị em lại có thói quen nhịn ăn sáng hoặc không ăn sáng vì không có thời gian hoặc không muốn ăn dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Và một trong số những hậu quả mà các chị em không ngờ tới chính là bạn sẽ phải ăn nhiều hơn vào bữa trưa và cần thu nạp nhiều năng lượng hơn để hoạt động làm cho cơ thể bạn âm thầm tăng cân.

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 7

Thích ăn vặt và thích đồ ăn nhanh

Sở thích ăn vặt và hay chọn thức ăn nhanh của những cô nàng công sở được xem là một trong những thói quen khiến các chị em vô tình làm xấu đi thân hình của mình. Bởi hầu hết những món ăn vặt, những món thức ăn nhanh đều chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và những chất có hại đến việc giảm cân nên khi bạn có thói quen ăn vặt thường xuyên thì việc thu nạp, tích trữ mỡ thừa càng lớn. Bạn có thể thay đổi thói quen này của mình bằng việc thay thức ăn nhanh, đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ thành những món salad rau, salad trái cây, sữa chua, trái cây… để không làm hại đến vóc dáng mà còn giúp bản thân làm đẹp hơn.

Những thói quen ăn uống khiến bạn vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn 8

Có thể bạn khá cẩn trọng trong việc giữ gìn vóc dáng nhưng bạn lại có những thói quen ăn uống không tốt vô tình phá hỏng vóc dáng thon gọn mà bạn đang cố gắng giữ gìn. Một khi đã nhận thấy được hậu quả mà những thói quen đó gây ra thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thay đổi thói quen ăn uống của bản thân để bảo vệ vóc dáng thon gọn, quyến rũ mà bạn đang sở hữu nhé!