Những thói quen bẩn đến không ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Rất nhiều thói quen hình thành trong cuộc sống hằng ngày sẽ tích tụ vi khuẩn và mang bệnh đến cho cơ thể nhưng lại rất ít người nhận biết. Hãy cùng khám phá xem những thói quen bẩn đến không ngờ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn là gì nhé.

Điện thoại có thể xem là một ổ vi khuẩn.

Điện thoại có thể xem là một ổ vi khuẩn.

Sử dụng điện thoại di động 

Ai cũng có một chiếc điện thoại di động cho riêng mình. Chúng ta thường sử dụng điện thoại mọi nơi mọi lúc, nhưng lại không biết rằng điện thoại di động là vật dụng còn bẩn hơn cả bồn cầu. Việc thường xuyên để vật chứa nhiều vi khuẩn này lên mặt sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào da bạn. Điện thoại di động được cho là ngôi nhà lý tưởng để các loại vi khuẩn như E.coli và MRSA trú ngụ. Hãy thử nghĩ lại những nơi bạn hay đặt điện thoại như bàn nhà hàng, túi quần hay ở một nơi bất kỳ nào đó. Vậy nên để bảo vệ sức khỏe của bạn, điều cần làm là bạn phải thường xuyên lau điện thoại giấy khăn ướt có thấm cồn để tẩy trùng, làm sạch bụi bẩn tránh vi khuẩn lây lan vào da.

Thẻ ATM cũng rất nguy hiểm nếu bạn không rửa tay.

Thẻ ATM cũng rất nguy hiểm nếu bạn không rửa tay.

Dùng thẻ ATM

Có thể bạn nghĩ chiếc thẻ ATM ít sử dụng sẽ không chứa nhiều vi khuẩn đến thế, nhưng thực tế việc rút tiền trong trạm ATM công cộng sẽ khiến bạn bị nhiễm vi khuẩn một cách nặng nề. Hơn nữa mầm mống trên bàn phím số của ATM cũng rất lớn. D o bất cẩn, bạn mang bàn tay này đi ăn sẽ làm vi khuẩn theo đường thức ăn khiến bạn mắc phải bệnh về đường tiêu hóa. Đây là trường hợp rất khó giải quyết triệt để. Thế nên, bạn luôn phải rửa tay trước khi ăn nhé.

Lúc rửa chén bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ.

Lúc rửa chén bạn cần vệ sinh tay sạch sẽ.

Rửa chén

Bên cạnh nhà vệ sinh thì bồn rửa chén cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nên biết rằng, các dụng cụ rửa chén bị tái sử dụng rất nhiều lần lại không được phơi khô triệt để sẽ rất dễ lây nhiễm các loại vi khuẩn như E.coli . Thế nên khi sử dụng bồn rửa, bạn nên vệ sinh kỹ nhà bếp sau khi ăn, đồng thời cọ rửa tẩy trùng để luộc qua nước sôi, sau đó lại phơi chúng ở nơi khô thoáng. Hơn nữa bạn cũng nên đeo găng tay khi rửa để bảo vệ sức khỏe.

Bạn nên mang theo bút để phòng khi cần thiết.

Bạn nên mang theo bút để phòng khi cần thiết.

Bút công cộng

Những cây viết bi nơi công cộng, điển hình là bưu điện, hay ngân hàng đều rất nguy hiểm và ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn cực lớn. Những chiếc bút này đã được nhiều người cầm qua, nên khả năng nhiễm khuẩn là cực cao. Một giải pháp khác là bạn có thể mang theo bút cá nhân khi cần thiết để sử dụng.