Những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn

những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn.

Khi nấu ăn, chị em thường có vài thói quen nhỏ, tuy không để ý nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến kết quả món ăn, đồng thời làm giảm giá trị dinh dưỡng. Để khắc phục, bạn nên loại bỏ ngay những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn.

những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn.

Khi chế biến rau, bạn không nên cho giấm vào

Nguyên tắc khi xào rau

Có nàng thường cho thêm giấm vào khi đang xào rau. Thực chất hành động này không nên dùng, bởi vì khi vừa tiếp xúc với chảo, rau xanh sẽ nhanh chóng ngả sang màu vàng, vì chất diệp lục trong rau bị tác động bởi axit trong giấm, và chính vì điều này mà rau cũng giảm thiểu giá trị dinh dưỡng của nó.

Khi đun chảo, các nàng cũng không nên để chảo xào rau quá nóng, vì như thế, khi thường xuyên phải ăn rau xào bằng chảo dầu mỡ quá nóng, dạ dày sẽ dễ bị viêm loét, hoặc thậm chí là ợ chua hoặc viêm dạ dày.

những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn.

Lửa quá to đôi khi khiến món ăn chưa kịp chín bên trong

Không để lửa quá to

Thịt rán là món ăn khoái khẩu với nhiều gia đình, tuy nhiên bạn nên rán nhỏ lửa để chín đều và tránh biến mỡ động vật thành những chất gây hại cho đường tiêu hóa. Với các món ăn có thành phần thực vật khác cũng vậy. Tốt hơn bạn nên chỉ để lửa riu riu trong thời gian rán, để thịt có thời gian chín và thấm hơn, đồng thời không gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, với mỡ heo bạn càng không nên để lửa to. Vì khi rán, mỡ heo gặp nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra một chất rất hôi, khi ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản và cả hệ tiêu hóa.

Không đảo, khuấy liên tục khi nấu

Phần lớn chúng ta thường có thói quen khuấu chảo khi đang nấu, vì nhưt hế tạo cảm giác món ăn được đều hơn.  Thế nhưng việc khuấy quá nhiều sẽ không có lợi cho món ăn. Chẳng những giảm giá trị dinh dưỡng đến mức thấp nhất mà thức ăn còn rất dễ bị nát hay mềm nhũn, như thế rất mất ngon.

những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn. Khi nấu trứng, bạn cũng nên cho ít mì chính

Khi nấu trứng

Với trứng luộc bạn không nên luộc trứng quá lâu, bởi trứng chứa nhiều protein và tiền chất vàng, cung cấp giá trị dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu luộc quá lâu sẽ làm các protein và tiền chất quan trọng bị phá hủy hết.

Khi tráng trứng gà, bạn cũng không nên cho mì chính vào. Vì bản thân trứng gà có chứa thành phần tương đồng với mì chính, khi tráng trứng gà còn bỏ thêm mì chính không những lãng phí mà còn làm mất vị thơm ngon của trứng.

Đồng thời, bạn cũng không nên dùng đồ nhôm để đánh trứng. Khi tiếp xúc với chất nhôm, lòng trắng trứng sẽ biến thành màu tro trắng, lòng đỏ sẽ biến thành màu xanh. Do vậy, nên dùng đồ sứ để đánh trứng gà.

những thói quen cần tránh cho bữa ăn hàng ngày thêm hấp dẫn.

Dùng quá nhiều gia vị sẽ gây hại cho cơ thể

Sử dụng nhiều gia vị

Nhiều chị em có thói quen dùng nhiều gia vị trong món ăn, nhưng thực tế hành động này sẽ rất nguy hiểm, bởi quá trình xào nấu dài sẽ biến đổi các chất trong gia vị thành những thành phần độc hại cho cơ thể. Do vậy, các bạn nên lưu ý ăn nhạt, nếu có cho gia vị thì đảm bảo thời gian nấu có gia vị ngắn để không ảnh hưởng tới sức khỏe.