Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử

Trong cuộc sống hàng ngày chính những sinh hoạt thường nhật tưởng chừng như vô hại nhưng lại gây cho bạn nhiều hiểm họa khó lường làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tuổi thọ của bạn.Và dưới đây là Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử:

1.Thường xuyên bỏ bữa sáng

Nếu không ăn sáng, axit dạ dày và enzym tiêu hóa sẽ đi “tiêu hóa” lớp niêm mạc dạ dày. Như thế một thời gian dài, sẽ gây rối loạn tiết dịch vị, gây ra các bệnh về tiêu hóa như loét dạ dày, viêm ruột non.

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử

Bỏ bữa sáng còn có nguy cơ mắc sỏi mật. Những người ăn nhiều thịt và nhiều đồ ngọt, cũng là nguyên nhân khiến cho cơ thể hấp thu nhiều chất béo và cholesterol, dễ dẫn đến sỏi mật. Ăn nhiều đồ ngọt sẽ thúc đẩy bài tiết insulin, kéo theo sự lắng đọng các tinh thể cholesterol trong túi mật, từ đó dẫn đến sỏi mật.

2.Ăn trái cây đã bị hỏng

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử2
Một số người cho rằng gọt bỏ phần hư thối đi thì vẫn ăn được, các bạn nên bỏ suy nghĩ này đi bởi nó rất nguy hiểm. Vì khi hoa quả thối sẽ sinh ra những chất làm rối loạn tiêu hóa, đặc biệt còn sản sinh ra một loại độc tố vi nấm có tên là patulin, làm tổn thương tế bào nghiêm trọng, thậm chí có thể bị ung thư.

Loại bỏ những phần bị hỏng không có nghĩa là trái cây đó đã an toàn, bởi vì nấm patulin đã lây sang phần khác mà mắt thường không nhìn thấy được.

3.Thường xuyên thức khuya

Tổ chức nghiên cứu Ung thư của Anh tiến hành nghiên cứu hơn 1000 trường hợp mắc ung thư trong độ tuổi từ 30 -50 trên toàn thế giới, đã phát hiện 99,3% số đó thường xuyên thức khuya sau 12h đêm.

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử3

Việc này không những ảnh hưởng tới giấc ngủ bình thường mà còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, rối loạn nội tiết, ảnh hưởng tới hệ thống miễn dịch, dễ dẫn tới ung thư. Để đảm bảo sức khỏe nên ngủ trước 10 giờ, nếu như vì lý do công việc hay nguyên nhân khác cũng không nên thức quá 12 giờ đêm.

4.Đi tắm hoặc xông hơi ngày sau khi uống rượu

Không ít người có sở thích tắm hoặc xông hơi ngay sau khi uống rượu để cảm thấy thoải mái và tỉnh rượu hơn.
Tắm nước nóng hay tắm hơi dễ dẫn đến cơ thể tích tụ nhiệt không phát ra được, nếu như đang ở trạng thái say rượu dễ dẫn đến buồn nôn, ói mửa thậm chí ngất xỉu.

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử4

Tắm không làm cho tỉnh rượu mà còn khiến cho gan không kịp bổ sung glucose đã bị tiêu hao trong máu, thêm vào đó là sự kích ứng của nước lạnh, huyết quản co lại, có thể dẫn đến vỡ mạch máu.

5.Chỉ uống nước khi khát

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử5
Theo số liệu điều tra cho thấy, phần lớn mọi người thường cảm thấy khát mới uống nước. Đây là một nhận thức hoàn toàn sai lầm vì khi bạn cảm thấy khát thì lúc đấy cơ thể của bạn đã bị mất 1% nước rồi.

Uống nước không phải chỉ là để thỏa mãn cơn khát, mà còn để góp phần vào quá trình trao đổi chất, để cơ thể hô hấp dễ dàng hơn, thiếu nước trong một thời gian dài sẽ làm gia tăng độ đặc của máu, dẫn đến các bệnh về tim mạch.

Những thói quen hằng ngày có thể khiến bạn dễ đột tử
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *