Những thói quen nào khiến bạn mất ngủ

Các nàng thường xuyên bị mất ngủ mà không hiểu nguyên do? Có thể tình trạng này nảy sinh từ chính những thói quen thường ngày của bạn đấy. Những thói quen nào khiến bạn bị mất ngủ đây nhỉ? Đừng nên bỏ qua nhé.

Thực phẩm cay ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn.

Thực phẩm cay ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn.

Tránh xa thực phẩm cay

Thói quen ăn thực phẩm trước khi ngủ, đặc biệt là những thực phẩm cay hay chất béo sẽ ảnh hưởng cực nghiêm trọng đến giấc ngủ của bạn. Thông thường, các loại thức ăn này sẽ gây ra tình trạng trào ngược dạ dày, đặc biệt khi bạn nằm. Thế nên nếu muốn ăn những loại thực phẩm thế này, tốt nhất bạn nên ăn chúng 2 tiếng trước khi ngủ.

Trong trường hợp không thể cưỡng lại cơn thèm ăn, bạn có thể thay thế chúng bằng các loại thực phẩm như sữa hay sữa chua, yến mạch, sẽ có tác dụng hơn rất nhiều.

Chocola đen khiến bạn bị khó ngủ.

Chocola đen khiến bạn bị khó ngủ.

Chocolate đen

Không hẳn là thức uống dinh dưỡng, song lượng caffein dồi dào trong chocolate đen cùng với hàm lượng ca cao đậm đặc càng khiến bạn khó ngủ hơn. So với chocolate đen thì chocolate sữa chứa ít hơn 10 miligam caffein. Tuy nhiên tốt nhất bạn cũng nên tránh dùng chocolate vì chúng cũng chứa theobromine, chất làm tăng nhịp tim và tình trạng khó ngủ.

Nước lọc khiến bạn đi tiểu đêm nhiều.

Nước lọc khiến bạn đi tiểu đêm nhiều.

Nước lọc

Có vẻ khá ngạc nhiên khi không chỉ nước lọc mà hầu hết các loại nước khác đều không nên dùng vào đêm. Vì việc này sẽ khiến cơ thể bạn hoạt động nhiều hơn và gây tình trạng khó ngủ. Hơn nữa bạn còn có khuynh hướng thức dậy giữa đêm để đi vệ sinh nhiều hơn, như vậy sẽ khiến bạn rất khó ngủ đấy.

Tránh xa thức uống có cafein.

Tránh xa thức uống có cafein.

Thức uống có cafein

Tương tự như chocolate, những thức uống có chứa cafein như trà xanh, cafe đều bị khuyến cáo không nên dùng trước khi ngủ. Chất kích thích này sẽ giữ cho bạn tỉnh táo, điều đó rất tốt nếu bạn cần làm việc, song sẽ gây khó khăn khi bạn chỉ muốn có 1 giấc ngủ an bình mỗi đêm mà thôi.