Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú 0
Có thể nói ung thư vú hiện nay đang là căn bệnh khá phổ biến và dễ dàng gây tử vong ở chị em phụ nữ. Theo thống kê thì mỗi năm có khoảng trên 500 nghìn người mất mạng vì căn bệnh này đấy. Nguyên nhân mắc bệnh một phần cũng là do lối sống không lành mạnh thường ngày của chúng ta. Thử kiểm tra xem bạn có đang giữ những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú không nhé.

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú 1

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú

Mặc áo ngực quá nhiều

Rất nhiều chị em có thói quen mặc áo suốt ngày suốt đêm, ngay cả khi ngủ cũng mặc, với họ chiếc áo ngực như vật bất ly thân. Một số người khác lại thường lầm tưởng rằng việc mặc áo ngược suốt 24/24 giờ như vậy sẽ giúp nâng đỡ ngực, giúp ngực đẹp hơn. Tuy nhiên có một điều chắc rằng chị em không biết là người mặc áo ngực quá lâu sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao hơn những người khác khoảng gấp 125 lần đấy. Do vậy ngoài những lúc ra ngoài hay những lúc cần thiết còn lại bạn nên để ngực thoải mái hơn nhé, đặc biệt vào ban đêm không nên mặc áo ngực để ngủ.

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú 2

Mặc áo ngực nhiều khiến bạn dễ bị ung thư vú

Thường xuyên thức khuya dễ ung thư vú

Thức đêm không những làm bạn tăng cân, mau già, mà nó còn gây hại đến “núi đôi của bạn nữa đấy. Việc thức đêm quá nhiều sẽ làm đồng hồ sinh học của bạn bị phá vỡ, quá trình sản xuất hormone tự nhiên của cơ thể cũng bị ngăn cản, các loại hormone có chức năng ức chế khối u cũng bị hủy hoại do tiếp xúc với ánh sáng ban đêm nhiều. Do đó theo nghiên cứu của Hiệp hội ung thư Đan Mạch thì phụ nữ thức khuya nhiều sẽ tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú.

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú 3

Thức khuya là nguyên nhân làm bạn mắc bệnh

Không cho con bú khi mới sinh

Một số chị em do muốn giảm cân nhanh, hay do không muốn ngực chảy xệ nên ngay khi con vừa lọt lòng đã không cho con bú mẹ. Việc làm này vừa gây ảnh hưởng xấu cho con bạn vừa tăng thêm khả năng mắc bệnh ung thư vú nhé. Theo các bác sĩ thì việc cho con bú có tác dụng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thu vú rất cao.

Những thói quen thường ngày khiến bạn dễ dàng mắc bệnh ung thư vú 4

Nên cho con bú bằng sữa mẹ để tránh mắc bệnh

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh là dùng chất kích thích quá nhiều như: rượu, bia, thuốc lá,…hãy tập cho mình một lối sống lành mạnh và thường xuyên kiểm tra ngực của mình để phát hiện bệnh sớm nhé.